Ra mắt mô hình “ Giáo dục ý thức chấp hành pháp luật và kỹ năng sống” tại Trường Tiểu học Nghi Hoà

Đăng ngày 04/04/2024

Sáng ngày 4/4/2024,Trường Tiểu học Nghi Hoà phối hợp với Công An phường tổ chức Lễ ra mắt mô hình “ Giáo dục ý thức chấp hành pháp luật và kỹ năng sống”. Buổi lễ có lãnh đạo phòng GD – ĐT Thị xã Cửa Lò, các đội Tham mưu, An ninh – Công An Thị xã, lãnh đạo địa phương, cán bộ chiến sỹ Công An phường, Ban giám Hiệu, cán bộ, giáo viên và toàn thể học sinh Trường Tiểu học Nghi Hoà tham dự.

Với mục tiêu: Tập trung xây dựng mô hình “Giáo dục ý thức chấp hành pháp luật và kỹ năng sống” tại trường Tiểu học Nghi Hòa, xây dựng tập thể nhà trường chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật  và có kỹ năng sống tốt hướng đến xây dựng nhân cách, ý thức công dân trong thời đại mới. Giáo dục nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật trở thành đạo đức, nhân cách con người mới cho 100% cán bộ, giáo viên công nhân viên trong trường, nhất là pháp luật về an toàn giao thông, phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, phòng cháy, chữa cháy, luật An ninh mạng…Chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi phạm tội và vi phạm pháp luật khác từ sớm, từ xa; hạn chế tối đa các nguyên nhân, điều kiện thiệt hại do vi phạm pháp luật liên quan đến cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường, góp phần xây dựng một tập thể có tri thức, có văn hóa cao trong thời kỳ mới và xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện, lành mạnh. Rèn luyện kỹ năng sống giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và đặc biệt là học sinh để hình thành các kỹ năng cơ bản trong cuộc sống, trang bị đầy đủ kiến thức nhằm xử lý, ứng phó với các tình huống nguy hiểm, các mối đe dọa từ các loại tội phạm gây ra.

Buổi lễ đã công bố các Quyết định xây dựng, Quyết định thành lập Ban chỉ đạo mô hình và Quy chế hoạt động của mô hình. Đây là chương trình có ý nghĩa , nhằm đẩy mạnh, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác xây dựng , nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại các trường học trên địa bàn thị xã được Công An Cửa Lò và Phòng GD – ĐT thị xã phối hợp triển khai.

Tại lễ ra mắt, đại diện giáo viên, học sinh  nhà trường cũng đã phát biểu hưởng ứng và các thành viên liên quan đã ký cam kết thực hiện tốt các nội dung của mô hình./.

Mỹ Hạnh – Duy Quý