Ra mắt mô hình điểm “Giáo dục ý thức chấp hành pháp luật và kỹ năng sống tại trường THCS Nghi Hương

Đăng ngày 01/04/2024

Sáng ngày 1/4, UBND phường Nghi Hương phối hợp tổ chức lễ ra mắt mô hình điểm “Giáo dục ý thức chấp hành pháp luật và kỹ năng sống tại trường THCS Nghi Hương”. Dự lễ có các đồng chí: Thượng tá Phan Thị Thu Thủy – Phó Trưởng Công an thị xã; Võ Ngọc Vinh – Phó Chủ tịch UBND phường Nghi Hương cùng đại diện Đội Tham mưu, Đội An ninh Công an thị xã, các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng mô hình, Hiệu trưởng các trường tiểu học, Mầm Non, lãnh đạo Công an phường, đại diện Hội phụ huynh học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Nghi Hương.

 

 Tại buổi lễ, đại diện Công an phường đã công bố các Quyết định về việc xây dựng mô hình, Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo và Thông qua kế hoạch phối hợp giữa Công an phường với nhà Trường trong việc xây dựng mô hình điểm “Giáo dục ý thức chấp hành pháp luật và kỹ năng sống tại trường THCS Nghi Hương”.  Theo đó, mô hình chú trọng công tác bảo đảm an ninh trường học; giáo dục ý thức chấp hành pháp luật và rèn luyện kỹ năng sống. Ngoài việc định kỳ phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền liên quan đến công tác bảo đảm ANTT trong lĩnh vực giáo dục cũng như cách nhận biết các âm mưu, phương thức của các loại tội phạm; tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật ảnh hưởng đến việc học tập, rèn luyện của học sinh; tăng cường rèn luyện các kỹ năng sống, kỹ năng ứng phó để xử lý các tình huống nguy hiểm. Qua đó góp phần trang bị những kiến thức, kỹ năng ứng phó với các mối nguy hiểm cũng như nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Tại lễ ra mắt, các thành viên liên quan đã ký cam kết và đại diện giáo viên nhà trường cũng đã phát biểu hưởng ứng và cam kết thực hiện tốt các nội dung của mô hình. Đồng thời, Ban tổ chức chương trình cũng đã tặng 10 mũ bảo hiểm cho học sinh trường THCS Nghi Hương có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

                                                        Hữu Lương – Ngọc Ánh