Quốc hội tập huấn nâng cao hiệu thông tin đối ngoại

Đăng ngày 05/09/2014

Sáng ngày: 4/9/2014, tại thị xã Cửa Lò, Ủy ban đối ngoại của Quốc hội đã tổ chức hội nghị tập huấn “Quan điểm, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại của quốc hội”. Về tham dự hội nghị có ông Phan Minh Tuấn – Vụ trưởng vụ đối ngoại, văn phòng quốc hội. Về phía tỉnh Nghệ An có ông Nguyễn Xuân Sơn – Ủy viên BTV tỉnh ủy, phó chủ tịch HĐND tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Tiến sĩ Ngô Đức Mạnh – Phó chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của hoạt động thông tin đối ngoại trong công cuộc hội nhập sâu rộng vào khu vực và quốc tế. Đồng thời, nêu lên yêu cầu bức thiết phải có những quan điểm, những giải pháp khoa học, có tính biện chứng và khả thi để nâng cao hiệu quả của hoạt động này.

Tại hội nghị, đã có 9 tham luận của các PSG.TS đầu ngành, cũng như đại diện các cơ quan báo chí trung ương được nêu ra. Trong đó phải kể đến những tham luận như: “ Tăng cường phối hợp và kết nối giữa các cơ quan của Quốc hội, Ủy ban đối ngoại của quốc hội với các cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài trong công tác thông tin đối ngoại của Quốc hội”, “ Vấn đề chỉ đạo, điều hòa, phối hợp trong công tác thông tin đối ngoại nói chung với các cơ quan Quốc hội, giữa các Bộ, ngành với các cơ quan Quốc hội.” Hay “ Sự tham gia của đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An trong công tác thông tin đối ngoại của Quốc hội”.

Hội nghị là dịp để Ủy ban đối ngoại của Quốc hội tiếp thu những ý kiến đóng góp khoa học tiếp tục cải tiến, nâng cao hoạt động thông tin đối ngoại một cách kịp thời và hiệu quả./.

Thanh Vân