Quan tâm tới các đối tượng trong dịp tết Nhâm Thìn năm 2012

Đăng ngày 28/03/2014

 

Trong dịp giáp tết Nhâm Thìn 2012, chúng tôi có dịp cùng đoàn lãnh đạo thị xã Cửa Lò đi thăm, tặng quà và chúc tết đối tượng chính sách, hộ nghèo…Đến với gia đình ông Vũ Văn Đoan ở khối Tân Diện, phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò là một trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bản thân ông là thương binh nặng 3/4 và phải mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo. Nhằm chia sẻ bớt khó khăn, trong dịp đón xuân Nhâm Thìn 2012 này, lãnh đạo thị xã Cửa Lò đã đến thăm, tặng quà và động viên ông cùng gia đình cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Món quà tuy nhỏ nhưng đây là nguồn động viên lớn giúp gia đình ông Đoan thêm ấm lòng khi tết đến, xuân về. Bà Lê Thị Tuyết, Vợ TB Vũ Văn Đoan,Khối Tân Diện, Phường Nghi Hòa nói: “Những ngày lễ ngày tết, ngày thương binh liệt sỹ có các cơ quan đoàn thể của phường cũng như của khối, của thị xã thường thường đến thăm hỏi, ông nằm đây họ đến thăm hỏi suốt, họ rất quan tâm”

Quan tâm chăm lo cho các đối tượng chính sánh là một trong những hoạt động thường xuyên của cấp ủy, chính quyền các cấp và nhiều tổ chức, cá nhân ở Cửa Lò. Trong dịp đón xuân Nhâm Thìn 2012 này, gần 357 triệu đồng từ TW và 135 triệu đồng từ ngân sách Tỉnh hỗ trợ đã được thị xã Cửa Lò phân bổ kịp thời tới những hộ gia đình có công, các đối tượng chính sách, người nghèo và cận nghèo. Ngoài ra, thị xã Cửa Lò cũng trích 197 triệu đồng từ các nguồn hợp pháp để tặng cho các hộ gia đình có công với cách mạng, trợ cấp bảo trợ xã hội và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, thị xã Cửa Lò cũng nhận được sự quan tâm ủng hộ của nhiều tổ chức xã hội, các doanh nghiệp có lòng hảo tâm với tổng số tiền trên 145 triệu đồng. Tính đến thời điểm này, Cửa Lò cơ bản đã triển khai xong việc cấp phát các nguồn cứu trợ, hộ trỡ đến tận tay từng hộ gia đình chính sách trên địa bàn. Bà Hoàng Thị Mỹ Dung, Trưởng phòng LĐTBXH thị xã Cửa Lò cho biết: “Nhân dịp tết Nguyên đán 2012, lãnh đạo thị xã Cửa Lò cũng như là UBND các phường quan tâm đến tết cho người nghèo cũng như các đối tượng chính sách, người có công cũng như chính sách xã hội. Ngoài chế độ của nhà nước thì công tác xã hội hóa của thị xã của thị xã Cửa Lò rất là quan tâm để làm sao đảm bảo được các đối tượng chính sách người có công, người nghèo, bảo trợ xã hội và các đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thì đón một cái tết ấm no cùng với tất cả mọi người”

Quan tâm đến người nghèo, các đối tượng chính sách mỗi khi tết đến xuân về thể hiện truyền thống uống nhớ nguồn, tương thân tương ái của các cấp ủy, chính quyền và người dân Cửa Lò. Đây cũng là mục tiêu xuyên suốt mà Cửa Lò đang phấn đấu xây dựng để trở thành 1 địa phương: Giàu về kinh tế;mạnh về an ninh-quốc phòng và quan tâm, sẻ chia, trách nhiệm với cộng đồng xã hội./.

Theo: Đàm Hiền