Phường Thu Thuỷ Thị xã Cửa Lò với công tác đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ phát triển Du lịch

Đăng ngày 20/03/2014

 

Mục tiêu, yêu cầu đặt ra trong công tác đảm bảo an ninh trật tự du lịch đang được UBND Phường Thu Thuỷ triển khai nghiêm túc, đó là huy động các lực lượng trong hệ thống chính trị, các phương tiện, các biện pháp nghiệp vụ. Thành lập đội an ninh du lịch, phối hợp với các lực lượng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các hoạt động du lịch. Đồng thời phát động phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc trong cộng đồng dân cư, trong cơ quan doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng… thường xuyên tuyên truyền quy chế hoạt động du lịch và quản lý du lịch, thực hiện tốt chủ trương “5 không” Của Thị xã Cửa Lò.
Một trong những biện pháp quan trọng nhất nằm trong kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự du lịch năm 2009 của phường Thu Thuỷ, Ông Nguyễn Hồng Khang – Trưởng Công an Phường Thu Thuỷ- Thị xã Cửa Lò cho biết: “Khi triển khai mùa du lịch hiện nay thì cơ bản tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn của Phường Thu Thuỷ ổn định. Thứ hai tỷ lệ các vụ phạm pháp hình sự có thể nói năm nay giảm đáng kể. Vấn đề thứ ba là trật tự hoạt động xe máy lai, rồi bán hàng rong và hoạt động của các loại hình kinh doanh du lịch về phòng nghỉ thì đã từng bước đi vào ổn định hơn”.
Bên cạnh chú trọng công tác an ninh trật tự công cộng, quản lý chặt chẽ di biến động nhân khẩu thường trú, kiên quyết xử lý các đối tượng bán hàng rong trong khu vực du lịch, đảm bảo giao thông đường dạo bộ ven biển. Lực lượng Công an Phường Thu Thuỷ thực hiện nghiêm NQ 32 của Chính phủ về các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông, đảm bảo trật tự ATGT vì vậy trong những năm qua tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội luôn được đảm bảo, tạo đà cho du lịch phát triển. Vì thế doanh thu từ du lịch ngày càng tăng. Đồng thời đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách đến du lịch trên địa bàn ngày càng nhiều hơn.
Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, để phục vụ phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn, đặc biệt là phát triển du lịch theo hướng bền vững là mục tiêu mà Phường Thu Thuỷ Thị xã Cửa Lò đang đang thực hiện có hiệu quả.

Theo: Thanh Bình