Phường Thu Thủy: Sôi nổi Hội thi nấu ăn chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ

Đăng ngày 07/03/2024

Thiết thực kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2024), chiều ngày 7/3, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Thu Thủy đã tổ chức hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình – Kết nối yêu thương” và hưởng ứng Tuần lễ áo dài.

Hội thi nấu ăn có sự tham gia của 8 đội thi đến từ 4 khối dân cư trên địa bàn. Mỗi đội dự thi gồm có 3 thành viên tham gia nấu ăn. Với chủ đề “Bữa cơm gia đình – Kết nối yêu thương”, các đội thi sẽ chế biến mâm cơm gia đình dành cho 4 người ăn, đảm bảo gồm có 3 món chính, trong đó có một món hải sản, thời gian chế biến và trình bày trong vòng 60 phút.

Với sự chuẩn bị chu đáo và đôi bàn tay khéo léo, sáng tạo, sau 60 phút trổ tài, 8 đội thi đã trình bày những mâm cơm gia đình truyền thống, hiện đại với nhiều món ăn hấp dẫn. Mâm cơm của các đội thi đa dạng, cân đối gồm các món ăn đảm bảo về dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm và trang trí đẹp. Phần thuyết trình được các đội trình bày cụ thể, sáng tạo, đáp ứng đúng yêu cầu do Ban Tổ chức đưa ra. Sau khi hoàn thành  mâm cơm, các đội thi cử thành viên tham gia các trò chơi phụ: xếp khăn ăn dưới sự hướng dẫn của giáo viên và phần thi vượt chướng ngại vật di chuyển món ăn về đúng vị trí. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Đảm đang ở khối 2, giải nhì thuộc về các đội Đam mê (khối 2) và đội Hoa Cúc Biển (khối 1), các đội thi: Tự tin (Khối 3), đội Hạnh phúc (khối 4) giành giải ba và các đội còn lại đạt giải khuyến khích.

 

Hội thi nấu ăn là sân chơi bổ ích, thú vị và đầy ý nghĩa đối với chị em phụ nữ trên địa bàn. Đây không chỉ là dịp để các chị em hội viên thể hiện tài năng, sự khéo léo, học hỏi, nâng cao kỹ năng nữ công gia chánh mà còn góp phần nêu bật vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống gia đình, động viên chị em thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Bên cạnh đó, Hội thi còn là cơ hội giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa các hội viên phụ nữ trên toàn địa bàn phường.

Dương Tân – Tạ Nhật