Phường Nghi Thủy: Tổng kết hoạt động du lịch năm 2019.

Đăng ngày 21/11/2019

Sáng ngày 21/11, phường Nghi Thủy tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động du lịch năm 2019. Về dự có các đ/c Nguyễn Thị Kim Chi – TUV, Bí thư thị ủy; Võ Văn Thọ – Trưởng phòng Văn hóa thông tin; Trưởng công an phường, các hộ kinh doanh du lịch trên địa bàn.

te

Năm 2019 đánh dấu một năm du lịch khá của phường Nghi Thủy với tổng doanh thu du lịch đạt 243 tỷ đồng, tăng 12% so với năm 2018. Tận dụng được tiềm năng của địa phương, tạo được nguồn lực phát triển du lịch về quy mô lẫn chất lượng, bà con làng nghề đã biết đa dạng các sản phẩm du lịch để thu hút du khách, UBND phường đã tổ chức tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm, văn hóa ứng xử cho các hộ kinh doanh. Tuy nhiên trong năm vừa qua, chính quyền đã vào cuộc quyết liệt, có những giải pháp thiết thực để ổn định trật tự và phát triển du lịch bền vững song vẫn còn tồn tại một số mặt hạn chế, khó khăn như công tác quản lý xe điện chưa tốt; Vẫn còn tình trạng chưa công khai niêm yết giá ở một số hộ kinh doanh; ô nhiễm môi trường ở khu vực chợ bến cá, ý thức chưa cao của một bộ phận nhỏ những người kinh doanh du lịch, vấn nạn hàng rong….

te2

te1

Cũng trong hội nghị, UBND phường đã sơ kết 03 năm thực hiện đề án về tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch và nêu phương hướng hoạt động cho năm 2020. Phấn đấu doanh thu năm sau tăng 13% so với năm 2019; Đưa các ki ốt chợ đêm vào hoạt động; quản lý tốt hơn các hoạt động kinh doanh du lịch; đảm bảo tốt về vệ sinh môi trường, ANTT.

te3

te4

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi – TUV, Bí thư thị ủy mong muốn bà con nhân dân phát huy thế mạnh của địa phương, đảm bảo hơn nữa chất lượng sản phẩm để nâng cao thương hiệu làng nghề. Nhiều dự án tương lai sẽ góp phần thúc đẩy du lịch của phường phát triển vì vậy đồng chí Bí thư yêu cầu cán bộ và nhân dân nắm bắt cơ hội, lợi thế cùng chung tay xây dựng Nghi Thủy  luôn là phường vững mạnh và giữ vai trò nòng cốt đóng góp trong sự sự phát triển chung của du lịch thị xã.

te5

Dịp này, UBND phường đã trao giấy khen cho 01 tập thể và 06 cá nhân có đóng góp xuất sắc cho hoạt động du lịch năm 2019./.

 Nguyễn Hương – Ngọc Ánh