Phường Nghi Thu tổ chức diễn tập phòng thủ năm 2019.

Đăng ngày 12/09/2019

Sáng ngày 12/9, UBND phường Nghi Thu tổ chức diễn tập phòng thủ năm 2019. Các đ/c Lê Thanh Long – Phó bí thư thường trực thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Trưởng Ban Chỉ huy quân sự thị xã; Trưởng công an thị xã; Chủ tịch UBND 7 phường trên địa bàn cùng dự.

dt

dt1

Tình huống xử lý được đặt ra là bắt nguồn từ việc bà con nhân dân khối Hiếu Hạp bức xúc về vấn đề thu hồi các ki ốt bãi biển để trả lại mặt bằng cho thị xã, ảnh hưởng đến việc làm ăn, sinh sống của người dân; Sinh viên trường cao đẳng du lịch bị các đối tượng khủng bố Việt Tân kích động bỏ học, tụ tập; Nhân dân khối Hòa Đình bức xúc vấn đề ô nhiễm môi trường do hệ thống nước thải thuộc công ty bánh kẹo Tràng An bị vỡ, chưa được xử lý kịp thời gây ảnh hưởng dân sinh; Các đối tượng tà đạo bức xúc do không được tổ chức sinh hoạt công khai, bị các đối tượng Việt Tân lôi kéo biểu tình, gây rối ANTT.

dt3

dt4

Sau khi được lãnh đạo UBND phường cùng các đoàn thể tuyên truyền vận động, đám đông bà con đã cử 3 người vào trụ sở làm việc với đ/c Chủ tịch UBND phường. Trong khi đó lực lượng bên ngoài vẫn bị các phần tử xấu kích động. Một số đối tượng mang theo bao tải, túi đen, ba lô nghi có chứa thuốc nổ, bom xăng, gạch đá trà trộn vào đám đông. Mặc dù được chính quyền kiên trì vận động nhưng các đối tượng vẫn không hiểu, chống cự và đòi yêu sách, các đối tượng quá kích ở phía ngoài đã phá vỡ hàng rào xông vào trụ sở UBND phường. Lúc này, lực lượng bảo vệ phía trong, công an thị xã đã triển khai đội hình nhằm ngăn chặn đám đông, vì bị ngăn cản nên đám đông đã dùng gạch đá, gậy gộc đánh trả lực lượng công an. Buộc lực lượng này phải dùng quả nổ để giải tán đám đông, bắt giữ các đối tượng cầm đầu.

dt5

dt6

dt7

dt8

dt9

Như vậy, với sự chỉ đạo kiên quyết, hợp đồng tác chiến giữa các lực lượng theo phương án đã được phê duyệt và sự vào cuộc của các lực lượng đoàn thể, hoạt động tụ tập đông người gây rối ANTT đã bị ngăn chặn.

dt10

dt11

Thông qua buổi diễn tập nhằm nâng cao năng lực chỉ đạo, lãnh đạo của chính quyền, vai trò tham mưu của MTTQ, các đoàn thể và cán bộ chuyên môn, trong đó lực lượng công an làm nòng cốt. Nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của LLVT địa phương, sẵn sàng xử lý các tình huống xảy ra nhằm giữ vững ANTT trên địa bàn.

                                                                                             Nguyễn Hương – Duy Quý