Phường Nghi Hòa Thị xã Cửa Lò diễn tập tác chiến trị an năm 2011

Đăng ngày 26/03/2014

 

Diễn tập tác chiến trị an năm 2011, phường Nghi Hòa TX Cửa Lò được chia làm các giai đoạn: Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến, xử lý một số tình huống A2, tình huống đánh địch tập kích đường không. Tổ chức chuẩn bị thực hành đánh địch tấn công vào địa bàn. Ở phần thực binh, mặc dù trên thao trường nắng nóng nhưng mỗi cán bộ chiến sỹ đều chuẩn bị tốt tinh thần, có kỷ luật và hăng say nhiệt tình diễn tập hoàn thành nhiệm vụ cao nhất. Anh Trần Hữu Thái Trung, đội trưởng dân quân phường Nghi Hòa nói: “LLDTV của phường Nghi Hòa đã nâng cao được ý thức, trách nhiệm về việc thực tập tại thao trường và đã đạt được những kết quả như mong muốn. Đây cũng là một đợt diễn tập mà chúng tôi hướng tới Đại hội thi đua quyết thắng của LLVT. Từ ý thức trách nhiệm của mỗi một DQTV đã chuyển thành nghị lực để hoàn thành mọi nhiệm vụ”.

Diễn tập tác chiến trị an phường Nghi Hòa được xác định với mục đích là nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể, tiếp tục quán triệt nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương trong tình hình mới, thực hiện thuần thục hiệu quả cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban ngành tham mưu trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương. Chủ động xây dựng thế trận chiến tranh nhân dân, nền quốc phòng toàn dân, tiềm lực chính trị, kinh tế, xã hội, quân sự. Do vậy từ khâu công tác chuẩn bị, cho đến tình huống diễn tập đều đáp ứng được yêu cầu khi có tình huống xẩy ra. Ông Lê Thanh Bình- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường Nghi Hòa cho biết:“Xác định của Đảng ủy, Chính quyền trong việc thực hiện công tác diễn tập chiến đấu trị an là nhằm huấn luyện về kỹ thuật, chiến thuật và kế hoạch tác chiến của LLDQ, công an và đặc biệt là sự lãnh đạo điều hành của cán bộ Đảng ủy, chính quyền đến cán bộ ban nghành đoàn thể, các khối xóm. Để đảm bảo rằng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cũng như việc xẩy ra chiến tranh và những tình huống xấu. Thì đảm nhận các kế hoạch triển khai thực hiện có hiệu quả”.

Cuộc diễn tập diễn ra dưới sự chỉ đạo sát sao của BCĐ diễn tập thị xã, sự cố gắng thực hiện nghiêm túc của Đảng ủy, UBND, BCH quân sự, Công an, các ban ngành đoàn thể của phường Nghi Hòa nên đã đạt hiệu quả cao, đảm bảo bí mật, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.