Phường Nghi Hoà tổ chức sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2024

Đăng ngày 28/06/2024

Chiều ngày 28/6, Uỷ ban MTTQ phường Nghi Hoà tổ chức Hội nghị lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2029 để sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí: Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN thị xã. Cùng dự có các đồng chí thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND và các vị Ủy viên UBMTTQ Việt Nam phường Nghi Hoà khoá XXI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.


Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2024, UBMTTQ phường Nghi Hoà đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, chủ động, sáng tạo trong triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, chương trình hành động nên đã đạt được những kết quả tương đối toàn diện. Toàn phường đã vận động ủng hộ Quỹ vì người nghèo đạt trên 30 triệu đồng; phối hợp hỗ trợ 9 mô hình sinh kế cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Tham mưu cho BCĐ 154 của phường triển khai xây dựng 01 nhà đại đoàn kết cho đối tượng nạn nhân chất độc da cam với số tiền vận động ủng hộ 100 triệu đồng.

Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước tiếp tục được nâng cao về chất lượng và đổi mới trong hình thức tổ chức. Trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. 6 tháng đầu năm, cán bộ và nhân dân phường đã đóng góp gần 1 tỷ đồng để xây dựng các công trình phúc lợi phục vụ đời sống dân sinh. Từ nguồn xã hội hóa, phường đã lắp đặt được các tuyến đường điện trang trí, chỉnh trang cảnh quan đô thị, các điểm checkin, hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, làm thay đổi bộ mặt đô thị và khu dân cư toàn phường. Công tác chăm lo cho người nghèo, an sinh xã hội ngày càng lan tỏa sâu rộng ở các khu dân cư và đạt nhiều kết quả cao, góp phần giúp đỡ nhân dân từng bước ổn định cuộc sống.

Hoạt động giám sát và phản biện xã hội; thực hiện dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác tiếp dân và giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân sau tiếp xúc cử tri được chính quyền các cấp quan tâm giải quyết kịp thời, qua đó nhân dân tin tưởng tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về kết quả, hạn chế, nguyên nhân công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm. Đồng thời, thống nhất nhiệm vụ trọng tâm công tác mặt trận 6 tháng cuối năm. Trong đó, tập trung thực hiện các nhiệm vụ chủ yếu: Tiếp tục phối hợp với các đoàn thể đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, động viên nhân dân tích cực tham gia sản xuất, kinh doanh chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã Cửa Lò. Vận động xây dựng và sử dụng hiệu quả, đúng quy định, mục đích quỹ “Vì người nghèo”,  các loại quỹ vận động nhân dân đóng góp; phát huy dân chủ tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh…

Cũng tại hội nghị, UB MTTQ phường Nghi Hoà đã kiện toàn bổ sung Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường khoá XXI, triển khai quy chế hoạt động của UB MTTQ phường và các chương trình phối hợp nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Dương Tân – Duy Quý