Phụ nữ Thu Thủy nấu các suất cơm phục vụ các điểm cách ly và lực lượng làm nhiệm vụ

Đăng ngày 24/08/2021

Ngay khi dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, trên địa bàn bố trí 3 điểm cách ly, gồm các khách sạn: Anh Thư, Bạch Lim và Kim Ngân, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 phường Thu Thủy đã giao nhiệm vụ cho Hội LHPN phường thực hiện công tác hậu cầu phục vụ các điểm cách ly. Vì thế, từ ngày 16/8 đến nay, Hội LHPN phường Thu Thủy phối hợp với Đoàn thanh niên và Hội nông dân phường tổ chức  nấu cơm tình nguyện  phục vụ các điểm cách ly và lực lượng làm nhiệm vụ trên địa bàn.

Để có những suất cơm tình nguyện phục vụ các điểm cách ly và lực lượng làm nhiệm vụ trên  địa bàn, Hội LHPN phường đã kết nối với các mạnh thường quân, như: gia đình chị Nguyễn Thị Hiền -Cơ sở gà mẹt Thiên Anh Quán, gia đình chị Sự và gia đình anh Chiến ở khối 4, gia đình bà Phượng Phương, gia đình chị Thu ở khối 2, tiệm bánh Tuấn Tú  và gia đình anh Hợp ở khối 3, CLB nữ CCB,  thực phẩm sạch Bình An… Với sự ủng hộ của các mạnh thường quân, trong 7 ngày, các tổ chức đoàn thể đã cùng vào cuộc nấu hàng ngàn suất ăn giàu dinh dưỡng và ATTP phục vụ các điểm cách ly: Khách sạn Bạch Lim, Kim Ngân và các chốt có lực lượng làm nhiệm vụ. Chỉ tính riêng trong ngày 24/8, tại cơ sở gà mẹt Thiên Anh Quán, các đoàn thể cùng với gia đình chị Nguyễn Thị Hiền đã chuẩn bị 400 suất cơm gửi tới các điểm nói trên.

Ngoài những suất cơm miễn phí, thì công tác phòng chống dịch trên địa bàn cũng nhận được số tiền gần 50 triệu đồng tiền mặt cùng hàng trăm thùng nước khoáng và các nhu yếu phẩm khác của các tập thể, cá nhân trong và ngoài phường. Những hoạt động từ thiện này đã góp phần cùng với chính quyền địa phương làm tốt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn./.

Đàm Hiền – Duy Quý