Phụ nữ Nghi Thuỷ: Tiếp tục thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho 10 cháu có hoàn cảnh khó khăn

Đăng ngày 28/06/2024

Chiều ngày 28/6, hội liên hiệp phụ nữ phường Nghi Thuỷ tổ chức sơ kết việc thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” giai đoạn 2022 – 2024 và phát động thực hiện chương trình trong giai đoạn tiếp theo. Cùng dự có các đồng chí: Trần Thị Hoàng Phương – Chủ tịch hội Liên hiệp phụ nữ thị xã; Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, các tổ chức chính trị xã hội phường.


Trong 3 năm (giai đoạn từ năm 2022 – 2024), chương trình “Mẹ đỡ đầu” kết nối yêu thương hỗ trợ chăm sóc trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn đã được hội liên hiệp phụ nữ phường Nghi Thuỷ triển khai 6/6 chi hội, rà soát trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi tại địa bàn và kết nối kêu gọi để đồng thực hiện chương trình.

Từ năm 2022 đến nay, toàn phường đã có 7 cháu được chăm sóc, hỗ trợ từ 300 – 500 ngàn đồng/tháng, ngoài ra, các mẹ đỡ đầu còn thường xuyên quan tâm, hỏi han, tặng quà cho các cháu nhân các ngày lễ tết, năm học mới…Chương trình được thực hiện đã tạo được sức lan toả, thu hút được nhiều tổ chức xã hội, cá nhân và cộng đồng quan tâm.

 

Giai đoạn từ năm 2024 – 2026, hội liên hiệp phụ nữ phường tiếp tục thực hiện chương trình, kết nối thêm 10 đơn vị, tổ chức, cá nhân hỗ trợ thêm cho 10 cháu mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Dịp này, Chi hội phụ nữ khối Yên Sơn đã được BTV hội LHPN phường khen thưởng trong việc triển khai thực hiện tốt chương trình “Mẹ đỡ đầu”.

                                              Nguyễn Hương – Tạ Nhật