Phụ nữ Cửa Lò:”Triệu phần quà san sẻ yêu thương”

Đăng ngày 09/09/2021

Cùng đồng hành với các cấp chính quyền và nhân dân thị xã trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, thời gian qua, Hội LHPN thị xã Cửa Lò đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ cũng như kịp thời quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ đời sống các hội viên phụ nữ, người dân trên địa bàn thị xã. Các cấp hội phụ nữ thị xã đã có nhiều sáng kiến hay cũng như đã có sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể, cá nhân để cùng hỗ trợ thu mua nông sản tại các phường giúp bà con; Kết nối với các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã trao hàng trăm suất quà, đồng thời Hội LHPN thị xã và các phường đã nấu hàng nghìn suất cơm nghĩa tình chuyển tới các chốt trực, các điểm cách ly, các lực lượng đang làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch.

Đặc biệt, hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, nhằm phát huy tinh thần “tương thân tương ái” trong tình hình dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay, Hội LHPN thị xã Cửa Lò các cấp đã kịp thời kết nối, chia sẻ và dành nhiều phần quà ý nghĩa cho các hội viên phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.

Theo đó, tính đến thời điểm này Hội LHPN các cấp thị xã đã dành 228 suất quà bao gồm tiền mặt, các nhu yếu phẩm thiết yếu như rau củ quả, thịt, cá, mỳ tôm…với tổng trị giá trên 70 triệu để gửi đến hàng trăm gia đình hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.

Hoạt động mang đầy tính nhân văn sâu sắc này đã kịp thời giúp đỡ nhiều chị em phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn “không một ai bị bỏ lại phía sau” trong cuộc chiến với đại dịch còn nhiều cam go này. Mong rằng, các mạnh thường quân, tổ chức, cá nhân trên địa bàn sẽ đồng hành cùng chương trình để ngày càng có thêm nhiều phụ nữ nghèo, trẻ em đang gặp khó khăn trên địa bàn thị xã nhận được những món quà ấm áp nghĩa tình. Đây cũng là cách để chúng ta cùng góp phần xây dựng thành trì “sức mạnh toàn dân”, quyết tâm đẩy lùi và đánh thắng dịch bệnh Covid-19./.

                                                                   Phan Thành