Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải: Có ý kiến về phát triển Cửa Lò trở thành đô thị du lịch biển.

Đăng ngày 28/04/2014

Theo đó, Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Nghệ An lập hồ sơ đề nghị công nhận đô thị du lịch biển Cửa Lò và trình phê duyệt theo quy định.

Thời gian qua, thị xã Cửa Lò, Nghệ An đã thực hiện các giải pháp nhằm xây dựng thị xã trở thành đô thị du lịch biển, là trung tâm du lịch nghỉ mát, hạt nhân quan trọng của hệ thống du lịch dịch vụ tỉnh Nghệ An và vùng các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Một trong những giải pháp được thị xã coi trọng, đó là tăng cường công tác quản lý quy hoạch đô thị, xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm đất đai, làm nhà trái phép, vi phạm không gian; lập quy hoạch và xây dựng công viên, trồng mới cây xanh, thảm cỏ, thảm thực vật nhằm xây dựng thị xã xanh – sạch – đẹp.

Thị xã Cửa Lò đã phối hợp với các ngành chức năng xây dựng và hoàn chỉnh quy hoạch chi tiết 5/7 phường; hoàn thành và công khai quy hoạch các Khu du lịch cao cấp phía Đông đường Bình Minh; điều chỉnh một số khu quy hoạch cho phù hợp với sự phát triển của thị xã; khảo sát, lập quy dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp MIAN Hotel & Resort Cửa Lò…

Vp HĐND-UBND thị xã Cửa Lò