Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ làm việc tại thị xã Cửa Lò

Đăng ngày 01/05/2016

(Baonghean.vn) – Chiều 1/5,  đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ có buổi làm việc với thị xã Cửa Lò. Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó bí thư Thường trực tỉnh ủy, Lê Minh Thông – Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo 1 số Sở, Ban ngành tỉnh Nghệ An.

Toàn cảnh buổi làm việc Phó thủ sngv[í Cửa Lò
Toàn cảnh buổi làm việc của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ với lãnh đạo TX Cửa Lò.

Lãnh đạo thị xã Cửa Lò báo cáo với Phó Thủ tướng Chính phủ và các đồng chí trong Ban thường vụ tỉnh ủy về những kết quả đạt được trong năm 2015, định hướng phát triển năm 2016 và công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp.

Thị xã Cửa Lò đề xuất Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm đôn đốc tập đoàn Vingroup sớm triển khai dự án tổ hợp khách sạn, khu vui chơi giải trí và biệt thự nghỉ dưỡng ở Cửa Lò; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện đề án mở rộng địa giới hành chính của thị xã; Đề nghị tỉnh cho thị xã vay vốn từ ngân hàng ADB để đẩy nhanh tiến độ thực hiện tốt đề án nâng cấp hạ tầng đô thị du lịch biển; Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đại lộ Vinh – Cửa Lò và triển khai xây dựng cầu Bến Thủy 3 nối phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò với xã Xuân Hội, Nghi Xuân, Hà Tĩnh; Thị xã cũng đề xuất Trung ương quan tâm hỗ trợ nguồn vốn để thực hiện các dự án như cung cấp điện, nước sạch ra đảo Ngư, xử lý nước thải giai đoạn 2.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó bí thư Thường trực tỉnh ủy đánh giá cao nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ của thị xã. Thị xã cũng cần tập trung thực hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 và các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2016.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ ghi nhận những kết quả mà đảng bộ và nhân dân TX Cửa Lò đạt được trong thời gian qua; đồng thời gợi ý một số vấn đề để Cửa Lò chăm lo môi trường du lịch; tăng cường liên kết với các ngành kinh tế khác cùng phát triển; Quan tâm đến các doanh nghiệp và kinh tế hộ gia đình; Có chính sách khuyến khích thu hút các nhà đầu tư vào thị xã. Về các kiến nghị của thị xã, Đ/c Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh ủy, UBND tỉnh rà soát, báo cáo với đoàn công tác của Chính phủ trong cuộc làm việc với Tỉnh Nghệ An vào ngày 9/5 tới đây.

Hữu Lương

 

Theo Baonghean.vn