Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò kiểm tra công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tại Thu Thủy

Đăng ngày 28/06/2019

Chiều ngày 28/6, các thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn thị xã do đồng chí Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò dẫn đầu đã có buổi làm việc với phường Thu Thủy về công tác phòng chống thiên tai năm 2019.

pc3

Ngay từ đầu năm 2019, phường Thu Thủy đã chủ động xây dựng và triển khai thực hiện các phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn theo phương châm “4 tại chỗ”. Tổ chức ký kết với các địa phương về nơi sơ tán, neo đậu tàu thuyền cho bà con ngư dân. Rà soát, bổ sung, hoàn thiện phương án di dời dân, nhất là những hộ ở vùng trũng hay bị ngập lụt khi mưa bão. Đồng thời, phân công rõ trách nhiệm cho từng thành trong Ban chỉ huy phòng chống thiên tai của phường. Tăng cường tuyên truyền Luật phòng, chống thiên tai và các Nghị định của Chính phủ cũng như tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống thiên tai cho người dân.

pc1

Tại buổi làm việc, UBND phường Thu Thủy đề xuất thị xã hỗ trợ kinh phí để xây mới, sửa chữa một số công trình, hệ thống mương thoát nước hai bên các trục đường nội phường. Phường cũng đề xuất thị xã bố trí thêm lực lượng để ứng cứu khi mưa bão đến…

pc5

Tiếp đó, các thành viên trong Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn thị xã có ý kiến về những kiến nghị, đề xuất của phường Thu Thủy nhất là vấn đề tấm đan vỉa hè trục đường Bình Minh hư hỏng, việc đấu nối nước thải một số khu vực chưa hoàn thiện, công tác chặt tỉa cây  xanh, một số cột điện xuống cấp…

pc7

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND thị xã đề nghị phường Thu Thủy chủ động triển khai phương án đã xây dựng, nhất là phương án chống ngập quanh khu vực mương đường 3 đi qua, đường Bình Minh; huy động lực lượng khơi thông hệ thống kênh mương nội phường, hệ thống mương thoát nước tại chợ hải sản; Rà soát phương án di dời dân và cần tận dụng địa bàn có nhiều khách sạn cao tầng có thể bố trí cho bà con trú bão; chú trọng việc bố trí nơi neo đậu tàu thuyền cho ngư dân, bảo vệ nhà cửa, tài sản, tính mạng cho nhân dân. Phó chủ tịch UBND thị xã cũng giao các phòng, ban, ngành liên liên quan phối hợp với phương Thu Thủy kiểm tra thực trạng, tìm giải pháp khắc phục các hạn chế, khó khăn. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tránh tư tưởng chủ quan nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại do thiên tai gây ra.

Hữu Lương – Tạ Nhật