Phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới: 5/6/2012

Đăng ngày 26/03/2014

 

Tại Lễ phát động với chủ đề: Kinh tế xanh – Có vai trò của bạn, sau lời kêu gọi của ông Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, ông Nguyễn Đình Tiến-Phó Chủ tịch UBND Thị xã; Đại diện Công ty môi trường Thị xã; Đại diện Đoàn thanh niên Cửa Lò thay mặt cho Đảng bộ, Chính quyền, doanh nghiệp và thế hệ trẻ địa phương đã phát biểu hưởng ứng .

Hàng ngàn cán bộ và nhân dân Cửa Lò có mặt hưởng ứng Lễ phát động

Tiếp đó, Ban tổ chức Lễ phát động đã trao tượng trưng thùng đựng chất thải rắn cho các đơn vị có liên quan ở Cửa Lò; Phóng sinh chim bồ câu tại Quảng trường Bình Minh và 1 số loài hải sản xuống biển Cửa Lò. Cuối cùng là ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường làm sạch toàn bộ bãi biển và 1 số điểm công cộng trên địa bàn Thị xã.

Phó Chủ tịch UBND Tỉnh: Đinh Viết Hồng trao thùng đựng chất thải rắn cho Cửa Lò

Trước đó, nằm trong chương trình Lễ phát động, Thị xã Cửa Lò đã tổ chức diễu hành cổ động trên các trục đường chính của Thị xã.

Các hoạt động nói trên là nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên, môi trường biển, hải đảo; Nâng cao ý thức vươn ra biển, làm giàu từ biển; Tuyên truyền phổ biến tới đông đảo nhân dân về nguyên nhân và tác hại của ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu tới phát triển kinh tế- xã hội và sức khỏe mọi người, từ đó thực hiện các hoạt động trong phạm vị công việc của mình để góp phần bảo vệ môi trường.
.

Theo: Khắc Giang