Phấn đấu xây dựng phường Nghi Hương đạt chuẩn văn minh đô thị.

Đăng ngày 09/06/2016

nhuongm

Năm 2014 là năm đánh dấu nhiều sự kiện quan trọng đối với trạm y tế phường Nghi Hương, bởi sau khi được công nhận đơn vị đạt chuẩn Quốc gia về y tế, trạm y tế mới cũng được hoàn thiện, đưa vào sử dụng với các thiết bị được đầu tư đồng bộ, hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám sức khỏe ban đầu của người dân.

nhuongm1

Bà nguyễn Thị Hương ở khối 11, phường Nghi Hương vui vẻ nói: “So với trước kia, bây giờ đến đi khám thì cơ sở  hiện tại bây giờ thoải mái hơn rất nhiều, bởi vì trước chất vật, nhưng bây giờ khang trang, sạch sẽ, thoải mái hơn”

nhuongm4

Không chỉ riêng trạm y tế, mà hơn 3 năm qua, đơn vị Nghi Hương đã nỗ lực triển khai nâng cấp, cải tạo trên 90% các công trình công cộng, hạ tầng cơ sở đô thị với tổng nguồn vốn đầu tư gần 12 tỷ đồng. Đi đôi với công tác xây dựng, phường còn huy động nguồn xã hội hóa, nguồn ngân sách tỉnh và thị xã để đầu tư vào các dự án, như: Đường 10, đường 14, mương thoát nước khối 1 đến khối 7 và khối 10 đến khối 12… Các công trình này đưa vào sử dụng đều đảm bảo được kiến trúc hài hòa, khang trang và hiện đại.

nhuongm5

Ông Đặng Văn Thanh – Khối 12, phường Nghi Hương nói: “ Tuyến đường nổi hơn so với trước khi chưa triển khai. Đặc biệt ở đây có công tác VSMT được tuyên truyền và làm thường xuyên và tuyến đường thật sự thông thoáng, tuyến đường có Panô thể hiện các câu từ để người dân hiểu rõ các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước”

Xây dựng đã khó, giữ gìn lại càng khó hơn, chính vì thế, để chính quyền và nhân dân cùng chung tay góp sức xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị, UBND phường đã xây dựng 16 tuyến đường, ngõ phố văn minh và mỗi một gia đình sinh sống trên các tuyến đường, ngõ phố văn minh đều phải ký cam kết thực hiện đầy đủ các quy định của địa phương, xây dựng bộ mặt phường Nghi Hương ngày càng khang trang giàu đẹp, tạo nền tảng vững chắc để xây dựng quê hương, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của người dân. Trao đổi về các tiêu chí xây dựng chuẩn văn minh đô thị của phường,

nhuongm6

ông Đậu Khắc Trung, Phó CT UBND phường cho biết:“ Tất cả các tiêu chí về xây dựng phường văn minh đô thị là chúng tôi đã thực hiện đạt và vượt kế hoạch, trong đó, chúng tôi thấy răng một trong những nội dung quan tâm nhất là xây dựng, huy động các nguồn lực để xây dựng. Phải nói rằng, hạ tầng đô thị của phường Nghi Hương hiện nay cở bản khang trang, đẹp ở tất cả các tiêu chí để xây dựng phường văn minh đô thị ”

nhuongm7

Bằng sự nỗ lực phấn đấu, đến nay, hạ tầng đô thị của phường Nghi Hương đang ngày càng dần xây dựng theo đúng quy hoạch, đảm bảo đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng hiện hành. Đây là cũng cơ sở nền tảng để các tiêu chí khác của phường đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Hy vọng rằng, sau khi được thẩm định, phường Nghi Hương sẽ là là đơn vị đầu tiên đạt chuẩn phường văn minh đô thị của TX Cửa Lò./.

Đàm Hiền – Duy Quý