Nước mắm Cửa Hội sánh vai cùng hàng tiêu dùng trong dịp Tết

Đăng ngày 28/03/2014

 

Trung bình mỗi năm, Xí nghiệp Sản xuất và dịch vụ Sông Lam sản xuất hơn 25.000 lít nước mắm các loại, trong đó, cứ mỗi dịp Tết, xí nghiệp đã đóng gói và tiêu thụ hơn 8.000 lít. Để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Thìn, bên cạnh việc chú trọng đến chất lượng và số lượng nước mắm, xí nghiệp Sản xuất và dịch vụ Sông Lam còn đổi mới mẫu mã và cung cách phục vụ, nhằm đưa sản phẩm nước mắm Ngư Hải của mình đến tận tay người tiêu dùng một cách thuận lợi nhất.Ông Lê Thanh Ty-Tổng giám đốc Xí nghiệp SX và Dịch vụ Sông Lam cho biết: “Để cạnh tranh với thương trường hiện nay, XN có mấy giải pháp, đó là: đầu tư vào chiều sâu, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, một số dây chuyền mới, tăng cường tuyên truyền thương hiệu nước mắm cổ truyền Cửa Lò. Đồng thời chú trọng đến chất lượng sản phẩm để người tiêu dùng có niềm tin vào sản phẩm của mình”

Bên cạnh các xí nghiệp sản xuất lớn với những thương hiệu riêng đã được công nhận, Cửa Lò còn nổi tiếng với làng nghề sản xuất nước mắm Hải Giang 1. Hàng năm, Hải Giang 1 sản xuất hơn 400 ngàn lít nước mắm. Trong quá trình sản xuất, các hộ gia đình ở đây luôn chú trọng đến uy tín và chất lượng của sản phẩm, luôn phấn đấu xây dựng một thương hiệu riêng để giúp làng nghề phát triển bền vững. Do đó, sản phẩm nước mắm của làng nghề được người tiêu dùng ưu thích. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu trong mùa du lịch, thời điểm giáp Tết cũng là lúc nước mắm được tiêu thụ mạnh nhất.Bà Lê Thị Diệu, Làng nghề SX nước mắm Hải Giang 1 – thị xã Cửa Lò nói: ” Khách hàng của chúng tôi thì khách vãng lai cũng có, nhưng chủ yêu là các khách hàng quen thuộc. Người thân, Anh em, bạn bè, hàng xóm láng giềng và các cơ quan. Ngày tết, nước mắm tiêu thụ gấp 3 – 4 lần ngày bình thường. Chất lượng không có gì thay đổi, vẫn được làm theo công thức cổ truyền. Tất nhiên, ngày tết thì chúng tôi cũng chuẩn bị thêm một số loại nước mắm ngon hơn để phục vụ nhu cầu của những khách hàng nào yêu cầu”

Với hương vị đặc trưng riêng của mình, cùng với ý thức bảo vệ uy tín, chất lượng sản phẩm của người sản xuất, nước mắm Cửa Hội đã và đang tự tin sánh vai cùng các mặt hàng thực phẩm không thể thiếu trong mỗi dịp cuối năm, góp phần tạo thêm hương vị đậm đà cho bữa ăn ngày tết của các gia đình.

Theo: Thanh Vân