Nông dân Nghi Thủy: Thi công công trình sửa chân bờ kè chợ bến Cá

Đăng ngày 03/07/2023

Chào mừng thành công đại hội đại biểu Hội nông dân thị xã Cửa Lò lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028, tiến tới chào mừng Đại hội Đại biểu Hội nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, Hội nông dân phường Nghi Thủy tiến hành thi công công trình tu sửa bờ kè tại chợ Bến Cá.

Chợ Bến Cá là địa điểm tập kết mua bán thủy hải sản của các thương lái và người dân sau những chuyến đi biển. Nơi đây nhộn nhịp, tấp nập người qua lại cũng như là điểm đến để du khách trải nghiệm và khám phá những nét tươi mới về văn hóa của vùng biển Cửa Lò.

Chỉnh trang khu vực chợ Bến Cá cũng được xem là việc làm thường xuyên của các cấp chính quyền địa phương Nghi Thủy, nhận thấy hàng chục mét chân kè liền kề bị sụt lún ảnh hưởng đến việc vận chuyển cá từ thuyền lên bờ của người dân, hội nông dân phường tiến hành đảm nhận thi công công trình tu sửa bờ kè với nguồn ngân sách của địa phương. Bờ kè được xây mới các bậc tam cấp kiên cố, trải thảm bê tông. Công trình này hoàn thành sẽ giảm tải sức động cho ngư dân và bà con, giải quyết cấp bách các vấn đề về môi trường, góp phần làm đẹp không gian chợ Bến Cá, thúc đẩy thêm kinh tế địa phương phát triển.

                                                                                            Nguyễn Hương – Tạ Nhật