Những người cứu hộ trên biển

Đăng ngày 30/04/2016

cuuhHàng ngày có 60 cán bộ nhân viên cứu hộ trực cảnh báo tắm biển và cứu hộ

Nhiệm vụ thường ngày của những cán bộ, nhân viên cứu hộ là quan sát du khách trong khu vực mình quản lý và phát hiện kịp thời những trường hợp du khách cần giúp đỡ. Công việc vừa căng thẳng vừa đối mặt với nguy hiểm, chỉ cần một sơ suất nhỏ là tính mạng của cả người bị nạn lẫn bản thân đều bị đe dọa.

cuuh1Mô tô nước dùng để tiếp cận nhanh khi du khách bị nạn

Đội cứu hộ bãi biển hiện có 60 người được chia làm 18 tổ quản lý các bãi tắm dọc tuyến Tại ba bãi tắm khu du lịch biển. Huy động 1 tàu lớn, 3 ca nô và 7 mô tô nước sẵn sàng cứu hộ khi du khách gặp nạn. 12 năm kể từ ngày Đội cứu hộ bãi tắm Cửa Lò được thành lập, không biết bao nhiêu lần những thành viên trong đội cứu sống người dân và du khách  trước lưỡi hái của tử thần đem lại sự sống.

cuuh2Nhân viên cứu hộ không dám rời mắt khỏi du khách

cuuh3Các nhân viên phải đảm bảo các điều kiện biết bơi, lặn giỏi, có sức khoẻ, kinh nghiệm sông nước, nhiệt tình và có trách nhiệm trong công việc

Giữa nắng và gió của biển, hàng ngày những nhân viên cứu hộ thuộc Trung tâm phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn TX Cửa Lò tại bãi biển du lịch Cửa Lò vẫn miệt mài làm việc từ 4h30 đến 18h30.

cuuh4Bãi tắm Xuân Hương

 Thanh Bình – Thế Anh