Nhiều khách sạn ở Nghệ An ‘cháy phòng’ dịp lễ 30/4 và 1/5

Đăng ngày 27/04/2022

(Baonghean.vn) – Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 dự kiến Nghệ An sẽ đón một lượng khách du lịch lớn, hiện nay nhiều khách sạn lớn đã “cháy phòng”.

Mấy ngày gần đây, khách du lịch về phố biển Cửa Lò ngày càng nhiều, nhất là vào dịp cuối tuần. Có những thời điểm các khu nghỉ dưỡng và khách sạn lớn trên địa bàn “chạy” hết 100% công suất. Lượng khách liên hệ đặt phòng vẫn tiếp tục gia tăng, nhất là vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Lượng khách du lịch về phố biển Cửa Lò ngày càng tăng. Ảnh tư liệu

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó Giám đốc Khách sạn Sài Gòn Kim Liên Resort Cửa Lò, sau khi khai mạc Lễ hội du lịch, du khách các tỉnh, thành phố về Cửa Lò ngày càng đông, trong đó, khách đến từ Hà Nội chiếm số lượng lớn. Số lượng khách lưu trú tăng cao vào dịp cuối tuần, đặc biệt dịp nghỉ lễ sắp tới khách đã đăng ký hết phòng, không còn một phòng trống.

Ông Ngô Xuân Hóa – Giám đốc Khách sạn Hải Đăng, Phó Chủ tịch Chi hội khách sạn Thị xã Cửa Lò cho biết: “Sau hơn 2 năm ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nay chuyển sang trạng thái “bình thường mới”, du khách đã trở lại với Cửa Lò nhiều hơn. Riêng kỳ nghỉ lễ sắp tới, các khách sạn 3-5 sao trên địa bàn khách đã đặt hết phòng trong ngày 30/4, ngày 1/5 vẫn còn phòng nhưng số lượng không nhiều. Các khách sạn, nhà nghỉ khác khách cũng đã đặt từ 70-90% số lượng phòng trong dịp này”.

TX. Cửa Lò là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Ảnh: Đình Tuyên

Dự kiến lượng khách dịp nghỉ lễ sẽ gia tăng đột biến, thị xã Cửa Lò đã chỉ đạo các địa phương và chủ nhà hàng, khách sạn vừa nâng cao chất lượng phục vụ, vừa đảm bảo an ninh, trật tự và tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

“Dịp này, các hoạt động văn hóa,văn nghệ và thể thao tiếp tục diễn ra để phục vụ khách du lịch. Dự kiến tối 29/4 sẽ tổ chức tổng kết Lễ hội du lịch Cửa Lò, qua đó, tiếp tục tuyên truyền, quảng bá tiềm năng du lịch phố biển” – ông Hoàng Thanh Sơn – Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin thị xã cho biết.

Dự đoán lượng khách lớn sẽ đổ dồn về Cửa Lò trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới có thể tạo áp lực cho các cơ sở lưu trú tại đây, Sở Du lịch đã chỉ đạo các đơn vị lữ hành tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền để du khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng tại khu du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng trong tỉnh như Con Cuông, Tương Dương, Diễn Châu, Quế Phong … để “giảm tải” ở Cửa Lò. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, các cơ sở lưu trú ở các điểm du lịch trọng điểm trên địa bàn tỉnh khách cũng đã đặt hết phòng.

Thông tin chúng tôi có được, Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm (Diễn Châu) không còn phòng trống trong những ngày nghỉ lễ sắp tới. Phần lớn là khách đến từ các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều khách liên hệ đặt phòng từ đầu tháng 4, đến giữa tháng 4 cơ bản không còn phòng trống.

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, một số homestay ở các huyện miền núi khách du lịch đã liên hệ đặt nghỉ, hiện không còn chỗ. Ảnh: Công Khang

Còn ở Con Cuông, ngày 30/4 các khách sạn trên địa bàn cũng đã “phủ kín”, ngày 29/4 và 1/5 vẫn còn phòng nhưng số lượng không lớn. Đồng thời, các điểm homestay ở các xã Môn Sơn, Yên Khê và Bồng Khê khách cũng đã liên hệ lưu trú, đến nay không còn chỗ trống.

Thời điểm này, phần lớn các cơ sở lưu trú và homestay gần các điểm du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện Quế Phong, Nghĩa Đàn và thị xã Thái Hòa khách cũng đã đặt phòng gần hết trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

“Hiện tại, nhiều cơ sở lưu trú không còn phòng nghỉ trong dịp nghỉ lễ sắp tới. Điều này cho thấy hoạt động du lịch đang phục hồi nhanh và mạnh, Sở Du lịch đã chỉ đạo các cơ sở lưu trú đảm bảo chất lượng phục vụ và đảm bảo an toàn cho du khách”.- Ông Nguyễn Mạnh Lợi – Phó Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An