Nhiều hội thi hấp dẫn trong khuôn khổ Lễ Hội Hoa Cúc Biển sắp được diễn ra tại Cửa Lò

Đăng ngày 01/03/2024

Tháng 3 này, Lễ hội Hoa Cúc Biển Cửa Lò năm 2024 sẽ được tổ chức theo quy mô cấp thị xã, với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn, thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã, hứa hẹn sẽ mang đến cho nhân dân và du khách những trải nghiệm thú vị.

Ảnh tư liệu

Vừa qua, UBND thị xã Cửa Lò đã ban hành kế hoạch chi tiết tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Lễ Hội Hoa Cúc Biển. Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong nhân dân và khởi động năm du lịch Cửa Lò 2024, Lễ hội năm nay sẽ tổ chức nhiều hoạt động  và hội thi phong phú, trong đó 4 nội dung chính là: Hội thi vẽ tranh “Cửa Lò – Cúc Biển trong em”, Hội thi trang trí điểm Check in Hoa Cúc Biển, Hội thi xe điện bốn bánh và Hội thi “Nữ thanh niên thanh lịch Cửa Lò”.

 

Theo đó, Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Cửa Lò – Cúc biển trong em” được triển khai sâu rộng trong các trường học trên địa bàn. Mỗi cơ sở giáo dục trên địa bàn sẽ tham gia 2 tác phẩm, các em học sinh sẽ vẽ trực tiếp tại Hội thi. Các tác phẩm tham dự vẽ về Hoa Cúc Biển – Loài hoa biểu trưng của du lịch thị xã. Thông qua tác phẩm, các em học sinh thể hiện được mong muốn, ước mơ và tài năng hội họa của bản thân, thể hiện được tình yêu quê hương, đất nước, vẻ đẹp của mảnh đất và con người thị xã Cửa Lò.

Đối với hội thi trang trí điểm checkin Hoa Cúc Biển sẽ được triển khai cho 7 phường, các cơ quan, doanh nghiệp, khách sạn trên địa bàn thị xã Cửa Lò. Các đơn vị sẽ trang trí điểm Check in hoàn thành trước ngày 10/3/2024, chụp ảnh 25cm x 40 cm gửi về Ban tổ chức Hội thi qua UBMTTQ Việt Nam thị xã. Ban tổ chức sẽ tiến hành chấm điểm tại các điểm check in. Cụ thể, các phường Nghi Hương, Nghi Thu, Thu Thủy bố trí điểm check in ở Khu lâm viên phía đông đường Bình Minh thuộc đơn vị mình, phường Nghi Hòa chọn điểm phía Tây đường Bình Minh nối với đường 20, phường Nghi Hải chọn điểm tại khu vực ẩm thực đường ven sông lam và cầu Cửa Hội; Các cơ quan, doanh nghiệp, khách sạn còn lại lựa chọn địa điểm phù hợp với đơn vị mình để triển khai. Với chủ đề “Cúc biển Cửa Lò – Quà tặng của thiên nhiên”, điểm check in phải được bố trí nơi không gian đẹp, phù hợp, có những biểu tượng của Cửa Lò cùng với Hoa Cúc biển để du khách chiêm ngưỡng, chụp ảnh lưu niệm, thông qua đó sẽ góp phần quảng bá Hoa Cúc biển và du lịch phố biển Cửa Lò.

Ngoài ra, Ban tổ chức Lễ hội Hoa Cúc Biển cũng sẽ tổ chức Hội thi xe điện bốn bánh. Các xe điện tham gia phải lắp đồng hồ tính cước dịch vụ, Phòng Quản lý đô thị thị xã phối hợp Hội nông dân thị xã đang tiến hành xây dựng thể lệ, tổ chức hội thi xe điện bốn bánh đẹp và diễu hành đường phố.

Điểm nhấn của Lễ hội Hoa Cúc Biển năm nay là hội thi Nữ thanh niên thanh lịch Cửa Lò. Cuộc thi này được diễn ra nhằm tôn vinh và nâng cao giá trị vẻ đẹp hình thể, tâm hồn, tài năng, trí tuệ của người phụ nữ trong thời kỳ hiện đại, hướng tới vẻ đẹp toàn diện của người phụ nữ Việt Nam nói chung và Cửa Lò nói riêng. Đối tượng tham gia Cuộc thi “Nữ Thanh niên thanh lịch Cửa Lò năm 2024” là các bạn nữ thanh niên người Cửa Lò đang sinh sống, học tập, công tác, lao động trên địa bàn thị xã Cửa Lò có độ tuổi từ 16-30, có chiều cao từ 1m 60 trở lên, có ngoại hình đẹp, cân đối hiện đang sinh sống, công tác, lao động, học tập tại các trường, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; Nữ thanh niên đang học tập, công tác, lao động trên địa bàn thị xã Cửa Lò. Đây là cơ hội để những bóng hồng xinh đẹp, tài năng trên phố biển Cửa Lò có dịp khoe sắc và tỏa sáng.

                  

Ảnh tư liệu

Lễ hội Hoa Cúc Biển được tổ chức hàng năm đã trở thành sản phẩm, thương hiệu du lịch đặc trưng của thị xã Cửa Lò được đông đảo nhân dân, du khách quan tâm, chào đón. Lễ hội nhằm quảng bá, tôn vinh, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của thị xã, gắn với vẻ đẹp của Hoa Cúc Biển – biểu tượng du lịch thị xã Cửa Lò. Đây cũng là hoạt động khởi động năm du lịch mới, trước thềm Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024,  góp phần thúc đẩy du lịch phát triển, đóng góp tích cực vào việc phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Dương Tân