Người dân Cửa Lò tăng cường tập luyện thể thao nâng cao sức khỏe phòng, chống dịch Cvid-19

Đăng ngày 27/03/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Cvid 19, ở thị xã Cửa Lò, ngoài thực hiện nghiêm hướng dẫn của cơ quan chức năng về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, thì việc rèn luyện thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe nhằm góp phần phòng, chống dịch bệnh đã được nhiều người dân TX Cửa Lò lựa chọn trong thời điểm này.

Mới 5h30’ sáng nhưng Quảng trường Bình Minh, TX Cửa Lò đã rất nhộn nhịp. Khu quảng trường rộng rãi, thoáng mát ngay sát bãi biển là nơi lý tưởng để mọi người tập luyện thể dục, thể thao khởi động cho ngày mới. Đi bộ, chạy bộ, thiền hay đạp xe là những môn thể thao phổ biến được người dân lựa chọn tập luyện, nhằm để có một sức khỏe dẻo giai, tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể có khả năng chống lại và đẩy lùi bệnh tật. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh Cvid- 19 đang có những diễn biến khó lường như hiện nay.

 Bà Trần Thị Thanh, Khối 4, phường Nghi Tân, TX Cửa Lò nói: “ Hiện nay diễn biến của dịch Covid-19 thì chúng tôi cũng lo lắng, giữ gìn sức khỏe. 4h sáng là dậy sớm để đạp xe, thể dục thể thao rèn luyện để chống lại Covitd”.

Nhà văn hóa Khối 2, phường Nghi Thu, TX Cửa thời gian gần đây, lượng người dân đủ mọi lứa tuổi cùng tham gia tập luyện các môn thể thao đã tăng nhiều hơn so với trước. Các cụ cao tuổi, chị em phụ nữ thì chọn môn bóng chuyền hơi. Còn các em thiếu niên, nhi đồng bóng đá chính là môn mà các em yêu thích. Qua đây, cho thấy rằng, người dân đã ý thức được tầm quan trọng của việc rèn luyện thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe.

 Ông Chế Đình Thưởng, Khối 2, phường Nghi Thu, TX Cửa Lò cho biết“ Mặc dù Corona hoành hành rất là phức tạp, ban chỉ đạo của phường và của khối rất là vào cuộc để chỉ đọa toàn dân nghiêm túc việc phòng chống virut này. Chúng tôi cũng thấy rằng người dân cũng ý thức được  phải tăng cường rèn luyện thể dục, thể thao. Mọi người cùng ra sân đánh bóng để nâng cao thể lực”.

Em Ngô Văn Hoàng Mạnh, Khối Hải Lam, phường Nghi Hải, TX Cửa Lò nói:“ Trong thời gian nghỉ học để tránh dịch bệnh Covid- 19, ngoài thời gian học bài, vào mỗi buổi chiều cháu còn đá bóng để tăng cường sức đề kháng để tránh dịch bệnh côrona”.

Còn tại các điểm tập luyện thể thao chuyên nghiệp như, CLB thể hình Lý Bằng Cửa Lò hay nhà Luyện tập và thi đấu Thể dục Thể thao TX Cửa Lò, hàng ngày tầm 4h30’chiều, đã có rất đông người tham gia vào các hoạt động tập luyện. Ở các điểm này, từ khi khi dịch Coovid- 19 xẩy ra, số người tham gia tập luyện không những ra sân thường xuyên hơn mà thời gian tập luyện cũng được đẩy lên nhiều hơn so với trước.

Anh Trần Thọ Hà, CLB cầu lông TX Cửa Lò cho biết:““ Hoạt động thể dục, thể thao là hoạt động thường xuyên và thường niên của chúng tôi để rèn luyện sức khỏe. Đặc biệt là trong quá trình dịch bệnh Covitd 19 chúng tôi tích cực rèn luyện thể dục, thể thao. Tôi cũng hy vọng tất cả toàn dân tập luyện thể dục thể thao để có một sức khỏe tốt và có sức đề kháng để chống lại dịch bệnh Coovitd- 19 trong thời điểm căng thẳng này”.

Sinh thời,  Bác Hồ kính yêu đã từng nói: “Mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần làm cho cả nước khỏe mạnh”.Thế nên, trong thời điểm dịch bệnh Cvid- 19 đang có những diễn biến khó lường như hiện nay, thì việc người của TX Cửa Lò chọn cho mình những môn thể thao phù hợp để rèn luyện, nâng cao sức khỏe sẽ góp phần nhỏ chung tay cùng cộng đồng phòng, chống và đẩy lùi thành công dịch bệnh này./.

Phan Thành – Tạ Nhật