Người dân băn khoăn, lo lắng về việc tăng giá nước

Đăng ngày 25/03/2016

Cần nâng cáo chất lượng nước sạch

Ông Lê Văn Phượng ở tổ 2 khối 24, phương Hưng Bình, TP Vinh cho biết: ” Gia đình tôi có 4 người và chi phí cho sử dụng nước sạch từ 120 – 150.000 đồng/tháng là phù hợp vói múc thu nhập của gia đình. Qua xem báo, truyền hình biết tin sắp tới sẽ tăng giá nước sạch và mức tăng không cao. Tuy nhiên, vấn đề chúng tôi quan tâm là cần nâng cao chất lượng nước sạch. Trước đây nguồn ống cấp nước trong tổ 2 là ống kẽm lại đi ngầm dưới đất và do sử dụng lâu ngày bị rò rỉ nước, nhiều lúc nước đục ngầu, nhưng hiện nay tuyến này đã được thay thế bằng ống nhựa, nên không thất thoát nước, không còn hiện tượng nước đục, bẩn nữa, nhưng nước vẫn thường xuyên nghe mùi Clo, nên trong quá trình sử dụng nước sinh hoạt gia đình phải sử dụng thêm hệ thống lọc nước. Vì vậy Công ty cấp nước cần nâng cao chất lượng nước sạch”.

c
Ông Lê Văn Phượng ở tổ 2 khối 24, phương Hưng Bình, TP Vinh thường sử dụng hệ thống lọc nước trước khi  sử dụng và mong muốn Công ty cấp nước nâng cao chất lượng nước sạch 
 v
Người  dân ở TP Vinh rất quan tâm đến vấn đề tăng giá nước sạch và chất lượng nước.

Giá nước sinh hoạt ở Hoàng Mai quá cao

Anh Nguyễn Quang Thuyên, khối Yên Trung, phường Quỳnh Dỵ, thị xã Hoàng Mai cho biết: “Gia đình tôi có 6 người, mỗi tháng sử dụng 8 m3 nước sinh hoạt và giá nước sạch là 30.000 đồng/m3, như vậy chi phí hết 240.000 đồng/tháng. Nước sinh hoạt chủ yếu là mua của các cơ sở tư nhân kinh doanh khai thác từ nguồn nước ngầm ở vùng Quỳnh Xuân và Mai Hùng (có 50 phương tiện xe tẹc chở nước). Việc chất lượng nguồn nước như thế nào chúng tôi cũng không kiểm chứng được. Hơn nữa, so với  mức thu nhập ở địa bàn nông thôn thì giá nước đang ở mức quá cao. Vì vậy người dân mong muốn vào các cấp, các ngành đầu tư xây dựng nhà máy nước sạch tại địa phương và giá cả hợp lý phù hợp, giảm bớt những khó khăn trong chi tiêu sinh hoạt hàng ngày”.

 cc
Anh Nguyễn Quang Thuyên, khối Yên Trung, phường Quỳnh Dỵ, thị xã Hoàng Mai chi phí cho sử dụng nước sạch của gia đình là 240.000 đồng/tháng 

 Thị xã Hoàng Mai có tổng số nhân khẩu là hơn 100.000 người, chủ yếu tập trung tại các xã, phường ven biển, dọc hai bên sông Hoàng Mai, nguồn nước phần lớn là nước nhiễm phèn nhiễm mặn. Chính vì vậy nhu cầu về nguồn nước sinh hoạt của người dân ở đây là rất bức thiết. Trong khi đó trên địa bàn hiện chỉ có 1 nhà máy nước ở phường Quỳnh Xuân.

Mong giá nước không tăng:  

“Tôi hiện nay đang thuê trọ và học tập ở xã Nghi Phú, TP Vinh, một tháng cả tiền điệnvà tiền nước của tôi và bạn trọ hết gần 200 ngàn đồng, trong đó tiền nước sinh hoạt qua nhà chủ gần 50 ngàn. Do còn đi học, thu nhập từ làm thêm là chính nên tôi mong nước và điện đừng tăng giá bởi tiền trọ  thuê một tháng đã 500 ngàn” – em Nguyễn Văn Hiền ở xóm 15 Nghi Phú chia sẻ.

a
Em Nguyễn Văn Hiền sinh viên