Ngư dân Nghi Thủy được mùa cá, tiêu thụ tốt

Đăng ngày 10/08/2016

ca

Mặc dù mới 5 giờ sáng nhưng tại bến cá phường Nghi Thủy – Thị xã Cửa Lò đã có rất đông tàu thuyền của ngư dân đánh bắt về. Cũng giống như nhiều ngư dân khác, trong mấy ngày vừa qua ngư dân Mai Hồng Thái, ở khối 3 phường Nghi Thủy cảm thấy rất vui mừng, phấn khởi. Bắt đầu ra khơi từ 3 giờ sáng, chỉ sau hơn 2 tiếng đồng hồ ông cùng với 4 thuyền viên của mình đã đánh bắt trên 15 tấn hải sản các loại. Sau khi trừ chi phí và trả công cho các thuyền viên, mỗi ngày ông đã thu về trên 10 triệu đồng. Và điều làm ông vui mừng hơn cả là chỉ trong vòng 30 phút cập bến, toàn bộ sản phẩm mà  thuyền ông đánh bắt được đã tiêu thụ hết.

ca1

ca2

Ông Mai Hồng Thái – Khối 3 phường Nghi Thủy – Thị xã Cửa Lò cho biết: “Bữa dừ đánh bắt hải sản nhìn chung nghề cũng tương đối được, bữa 10 triệu, xã viên được người vài trăm. Và lượng tiêu thụ bữa dừ thì cá cũng bán được tương đối rồi.”

ca3

Phường Nghi Thủy-TX Cửa Lò hiện có 174 tàu thuyền và 40 thuyền thúng. Ngoài tham gia đánh bắt ngoài ngư trường lớn thì các tàu thuyền có công suất nhỏ vẫn duy trì hoạt động ở vùng khơi . Mặc dù gặp khó khăn trong sự cố ô nhiễm môi trường của các tỉnh Miền Trung, nhưng trong những tháng qua ngư dân Nghi Thủy vẫn kiên trì bám biển, và đạt được sản lượng cao. Riêng trong những ngày cuối tháng 7 và đầu tháng 8 này, Nghi Thủy đã đánh bắt được gần 1.000 tấn hải sản các loại, doanh thu đạt gần 13 tỷ đồng. Riêng phương tiện của ngư dân Hoàng Văn Hoa , trong một chuyến ra khơi đạt trên 40 tấn, thu về trên 400 triệu đồng.

ca4

Ông Nguyễn Văn Huệ  – Chủ tịch Hội nông dân phường Nghi Thủy – Thị xã Cửa Lò cho biết: “Ngư dân Nghi Thủy vẫn ra khơi bám biển, khai thác hải sản đạt sản lượng cao. Về tiêu thụ thì cũng ngay tại thị trường tại bến cá nhập cho các doanh nghiệp, các nhà máy chế biến hải sản cũng rất là đều.”

ca5

Không chỉ có niềm vui được mùa mà ngư dân Nghi Thủy –TX Cửa Lò cũng rất phấn khởi và háo hức khi sản lượng đánh bắt về đã được bà con, thương lái khắp nơi đổ về thu mua. Đây cũng là động lực để bà con tiếp tục vươn khơi bám biển, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Mỹ Hạnh