Nghi Thủy: Phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”

Đăng ngày 02/11/2023

Sáng ngày 2/11, UBND phối hợp với Ban công tác mặt trận khối Đoàn kết, phường Nghi Thủy tổ chức lễ phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”. Về dự có Thiếu tá Đặng Danh Toàn – Phó đội trưởng đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thị xã; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể, công an phường cùng bà con nhân dân trong khối.

Phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” được triển khai nhằm cụ thể hóa mục tiêu vận động mỗi hội gia đình trang bị tối thiếu một bình chữa cháy tại Chỉ thị 01/CT-TTg ngày 3/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới. Với nội dung: Mỗi hộ gia đình tự mua sắm trang bị cho gia đình mình ít nhất 01 bình chữa cháy; Tìm hiểu, học tập các kiến thức kỹ năng cơ bản về PCCC, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy thông dụng; Thường xuyên kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC trong gia đình; Vận động người thân, hàng xóm cùng trang bị bình chữa cháy; Sẵn sàng tham gia các hoạt động PCCC khi có yêu cầu.

Tại buổi lễ, bà con nhân dân được công an thị xã hưởng dẫn công năng, cách sử dụng bình chữa cháy. Thực hiện bàn giao bình chữa cháy cho từng hộ dân.

Thông qua lễ phát động đã tạo hiệu ứng tuyên truyền, tăng thêm ý thức trách nhiệm ngăn chặn các vụ cháy nổ, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra vì sự an toàn chung của cả gia đình và cho toàn cộng đồng.

                                                        Nguyễn Hương – Tạ Nhật