Nghi Thủy: Phấn đấu, bứt phá thực hiện phát triển du lịch 2024

Đăng ngày 31/10/2023

Có sẵn đòn bẩy thuận lợi, tạo đà và thực thi nhiệm vụ, Nghi Thủy đã có một năm du lịch đầy nỗ lực để hoàn thành những mục tiêu đề ra. Đó là những ghi nhận của đồng chí Nguyễn Quang Tiêu – Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã trong buổi tổng kết hoạt động du lịch diễn ra chiều ngày 31/10 dành cho mảnh đất Nghi Thủy đầy tiềm năng để khai thác ngành du lịch không khói. Cùng dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Thị Dung – Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng ban tổ chức Thị ủy, trưởng ban chỉ đạo tại phường; Đại diện các khối; Ban quản lý Đền, chợ.

Thật không khó để hoàn thành nhiệm vụ đề ra khi cả hệ thống chính trị vào cuộc, nhờ sự chỉ đạo sát sao, sự thực thi có hiệu lực nhất những mục tiêu trước mắt, Nghi Thủy đã tận dụng được nhiều lợi thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên để phát triển du lịch. Điểm mạnh của địa phương trước hết phải nói đến công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, đổi mới tạo hiệu ứng quảng bá du lịch thông qua hoạt động các lễ hội, hoạt động tại các điểm đến. Phường Nghi Thủy đã thay đổi quản lý xe điện theo chủ trương chung của thị xã, vận động nhân dân mua xe mới, hiện toàn phường có 198 xe điện. Ra mắt thành công hiệp hội xe điện 4 bánh và từng bước đi vào hoạt động nề nếp. Phường cũng đã tổ chức tập huấn vệ sinh ATTP; quản lý chất lượng hàng hóa, niêm yết giá, hoàn thành 2 hồ sơ công nhận sản phẩm OCOP. Chuyển đổi cơ cấu kinh tế, ngành nghề, chú trọng phát triển thủy sản sạch phục vụ thị trường du lịch. Thực hiện tốt công tác quy hoạch, chỉnh trang đô thị, ra quân xử lý nghiêm vi phạm hành lang ATGT; Triển khai xây dựng đường mương, điện, nâng cấp chợ Bến Cá; Quan tâm cảnh quan, vệ sinh môi trường; đẩy mạnh xây dựng một số đề án phát triển du lịch tại địa bàn nhất là các điểm check in; Phát triển du lịch mua sắm, trải nghiệm. Đảm bảo công tác ANTT, tạo điều kiện tốt nhất cho du khách và hộ dân kinh doanh.

Loại bỏ tư duy kinh doanh du lịch nhất thời, nhất là trong quản lý hoạt động buôn bán tại chợ Bến Cá; Xóa bỏ suy nghĩ phát triển riêng lẻ, cần có sự liên kết phát triển giữa các hộ kinh doanh; Tạo sức hút trong thái độ phục vụ du lịch của người dân; Mạnh tay trong việc xử lý nghiêm các hoạt động làm ảnh hưởng hoạt động du lịch của địa phương…Đó là những chỉ đạo, định hướng của Đảng ủy phường trong việc khắc phục khó khăn, tăng cường đổi mới và thực thi mạnh mẽ những chủ trương để đưa Nghi Thủy thay đổi toàn diện trong thời gian tới.

Dịp này, UBND phường cũng đã khen thưởng cho 2 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác du lịch năm 2023.

Nguyễn Hương – Duy Quý