Nghi Thu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 miễn phí cho người dân trên địa bàn

Đăng ngày 13/09/2021

Chiều ngày 13/9, UBND phường Nghi Thu phối hợp với Trung tâm y tế Cửa Lò tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 miễn phí cho toàn bộ người dân trên địa bàn.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn thị xã Cửa Lò, tính tới thời điểm này phường Nghi Thu đã ghi nhận 14 ca nhiễm Covid-19. Mục đích của việc lấy test nhanh sẽ giúp địa phương nhanh chóng phát hiện và kịp thời bóc tách các F0 ra khỏi cộng đồng nhằm đảm bảo cho công tác tầm soát dịch bệnh trên địa bàn.

Để đảm bảo nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19, phường Nghi Thu đã bố trí 11 điểm lấy mẫu xét nghiệm cho nhân dân.Tại mỗi điểm test được địa phương bố trí nghiêm quy định “5K” của Bộ y tế. Người dân sẽ được ban cán sự các khối, tổ Covid cộng đồng địa phương trực tiếp liên hệ với từng hộ gia đình, với phương pháp lấy mẫu gộp 5 hộ gia đình/ một lần test. Sau khi lấy mẫu gộp, nếu mẫu nào nghi ngờ với vi rút Sar -CoV- 2 cơ quan chức năng sẽ tiến hành lấy  mẫu và làm xét nghiệm PCR.
Bên cạnh đó, UBND phường Nghi Thu cũng yêu cầu toàn bộ các hộ gia đình trên địa bàn phải cử đại diện để tham gia việc lấy mẫu. Nếu hộ gia đình nào không thực hiện địa phương sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật./.
            Phan Thành- Duy Quý