Nghi Thu tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên

Đăng ngày 18/12/2023

Sáng ngày 18/12, Đảng bộ phường Nghi Thu tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng đợt 2/9 và đợt 7/11 cho các đảng viên, tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Hồng Toan  – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy; đại diện Đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại phường Nghi Thu, đại diện các phòng, Ban cơ quan Thị ủy, UBND thị xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể,cấp ủy các Chi bộ và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ. 

Tại buổi lễ, Đảng bộ phường Nghi Thu đã trao huy hiệu Đảng dịp 2/9 và 7/11/2023 cho 10 đảng viên. Trong đó, 50 tuổi đảng có 2 đồng chí, 45 tuổi đảng có 5 đồng chí và 40 tuổi đảng có 2 đồng chí. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các đảng viên vinh dự được trao tặng huy hiệu Đảng tiếp tục nêu cao tính tiên phong gương mẫu tham gia các phong trào thi đua ở địa phương; tích cực tham gia xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh.

Đánh giá về công tác xây dựng Đảng, trong năm 2023 Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo UBND, UBMTTQ, các đoàn thể chính trị, xã hội, khối dân cư triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Về kinh tế, tốc độ phát triển đạt 7,3%, tổng giá trị sản xuất ước đạt hơn 4.945,7 tỷ đồng, tăng 7,3% so với năm 2022; Giá trị gia tăng bình quân đầu người đạt 493 triệu đồng/năm, không có hộ nghèo, hộ cận nghèo chỉ còn 0,7%. Văn hóa, xã hội tiếp tục phát triển mạnh, Quốc phòng, ninh luôn đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể tiếp tục có nhiều đổi mới. Tinh thần đoàn kết được phát huy, việc huy động nội lực xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, đô thị văn minh, chỉnh trang khu du lịch đều được kết quả tốt. Những kết quả trên đã góp phần giúp Đảng bộ hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra và được Thị ủy xếp loại Đảng bộ xuất sắc tiêu biểu năm 2023.

Ngoài đánh giá những kết quả đạt được và hạn chế trong năm 2023, Hội nghị tập trung thảo luận các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong năm 2024.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan  – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy gửi lời chúc mừng các đảng viên được trao tặng huy hiệu Đảng đợt 2/9 và đợt 7/11; Đồng thời, ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ phường Nghi Thu đạt được trong năm 2023.

Về nhiệm vụ năm 2024, đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị Đảng bộ phường chỉ đạo UBND, MTTQ, các đoàn thể và khối dân cư tập trung rà soát, đánh giá các mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết đại hội Đảng bộ phường đã đề ra trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 để xây dựng kế hoạch và các giải pháp thực hiện đạt kết quả tốt.  Cần có các khâu đột phá trên các lĩnh vực, trong đó, cán bộ, đảng viên phải tiên phong gương mẫu đi đầu để Nghi Thu sớm trở thành điểm sáng trong các phong trào thi đua của thị xã. Tiếp tục quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền, phổ biến các Chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Tập trung lãnh đạo phát triển du lịch dịch vụ, trong đó xây dựng, phát triển mô hình du lịch sinh thái kết hợp du lịch tâm linh; đẩy mạnh công tác chỉnh trang đô thị, xã hội hóa chỉnh trang khu du lịch; đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, đô thị văn minh, nhân rộng các mô hình kinh tế tiêu biểu, thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng để triển khai thực hiện các dự án, thực hiện tốt công tác thu hút đầu tư vào địa bàn…

Dịp này, Đảng bộ phường Nghi Thu khen thưởng cho 1 Chi bộ và 12 đảng viên được xếp loại xuất sắc tiêu biểu năm 2023.

       Hữu Lương – Ngọc Ánh