Nghi Thu siết chặt hơn trong việc thực hiện Chỉ thị 16

Đăng ngày 06/09/2021

Tối qua: 5/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 thị xã do đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh ủy viên, Bí Thư Thị ủy Cửa Lò dẫn đầu đã về làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 phường Nghi Thu về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch khi phát hiện thêm 2 ca bệnh mới. Dự buổi làm việc còn có đồng chí: Phạm Đình Tùng – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An.

Ngày 4/9, sau khi phát hiện trường hợp N.V.T  sinh năm 2002 và ngày 5/9 phát hiện thêm trường hợp N.T.L.A dương tính với Sars -Cov 2, Nghi Thu đã huy động lực lượng khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Đến tối 5/9 đã truy vết được 45 F1, 150 F2 liên quan đến 2 ca bệnh trên và được cách ly theo quy định. Mặc dù đã vào cuộc khẩn trương, quyết liệt nhưng đến thời điểm này chưa xác định chính xác nguồn lây nhiễm nên công tác truy vết tiếp tục được triển khai. Hơn nữa, Ban chỉ đạo của phường còn lúng túng

Sau khi báo cáo tình hình về 2 ca nhiễm mới, lãnh đạo phường Nghi Thu đề nghị thị xã hỗ trợ thêm lực lượng, nhất là cán bộ y tế để giúp địa phương thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống dịch Covid -19. Tiếp đó, lãnh đạo CDC Nghệ An và các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 thị xã đã có một số về công tác phòng, chống dịch Covid 19.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh ủy viên, Bí Thư Thị ủy- Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 Cửa Lò đồng ý việc phong tỏa tạm thời các khu vực liên quan đến 2 ca F0 trên. Đồng thời, đề nghị Nghi Thu siết chặt việc thực hiện Chỉ thị 16 trong toàn phường. Tập trung chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tối ngày 6/9/2021 tiến hành Test nhanh kháng nguyên Sars -Cov 2 cho người dân toàn phường. Tăng cường công tác truy vết, quản lý chặt các trường hợp cách ly; đảm bảo an ninh trật tự, an sinh xã hội, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch Covid -19. Đánh giá lại vai trò trách nhiệm của từng thành viên Ban chỉ đạo và phân công rõ trách nhiệm cùng với việc huy động sự vào cuộc của toàn dân nhằm sớm ngăn chặn, đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh.

                                                                  Hữu Lương – Tạ Nhật