Nghi Thu phát động ủng hộ hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ và người có công với cách mạng 

Đăng ngày 10/07/2023

Sáng 10/7, UBND phường Nghi Thu tổ chức Lễ phát động ủng hộ hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ và người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 76 năm  ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023). 


Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy; Nguyễn Văn Mạnh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; Cao Anh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND cùng các đồng phó Chủ  tịch HĐND, UBND, Chủ tịch UBMT, đại diện các tổ chức đoàn thể và cán bộ, công chức phường Nghi Thu.

Tại buổi lễ, sau khi lãnh đạo UBND phường nêu rõ mục đích, ý nghĩa của Lễ phát động, toàn thể cán bộ, công chức phường Nghi Thu đã tham gia ủng hộ. Theo đó, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy mỗi người ủng hộ ít nhất 500.000 đồng; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy ủng hộ từ 300.000 đồng trở lên, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ phường mỗi người ủng hộ từ 200.000 đồng, còn cán bộ công chức phường Nghi Thu mỗi người ủng hộ từ 150.000 đồng trở lên. Kết quả, số  tiền cán bộ, công chức phường Nghi Thu đã ủng hộ tại Lễ phát động gần 5 triệu đồng.

Sau lễ phát động tại UBND phường, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT phường Nghi Thu kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân, các tổ chức đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tham gia ủng hộ nhằm có thêm nguồn kinh phí để tổ chức Lễ cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ; Đồng thời tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà thân nhân các anh hùng, liệt sỹ, thương, bệnh binh, người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2023.

Đây là một trong những hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của thế hệ trẻ hôm nay đối với sự cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha ông trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

                                                                      Hữu Lương – Ngọc Ánh