Nghi Thu nghiệm thu đánh giá về năng suất, sản lượng của các loại cây trồng và chính sách hỗ trợ vụ xuân năm 2023

Đăng ngày 08/05/2023

Chiều 8/5, UBND phường Nghi Thu tổ chức buổi nghiệm thu đánh giá về năng suất, sản lượng của các loại cây trồng và chính sách hỗ trợ vụ xuân năm 2023. Đại diện phòng Kinh tế, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp, Chi cục thống kê thị xã, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND phường, Hội nông dân, Ban khuyến nông và đại diện các khối dân cư phường Nghi Thu tham dự.
Vụ xuân năm 2023, Nghi Thu gieo trồng 40 ha lạc, 60ha ngô, 57 ha lúa, 0,3 ha dưa hấu cùng 23 ha rau màu các loại.
Năm nay nhờ gieo trồng đúng lịch thời vụ và chăm sóc đúng  quy trình kỹ thuật nên cơ bản các loại cây trồng đều phát triển tốt. Trong đó 6 ha giống ngô VS 6939 và 2 ha ngô AĐI 600, 10 ha lúa VT 868 được thị xã hỗ trợ 50% tiền mua cây giống cũng rất phù hợp với thổ nhưỡng địa phương và khả năng cho năng suất cao.
Sau khi khảo sát thực tế sản xuất tại các cánh đồng, đại diện các phòng ban, đơn vị thị xã, UBND phường Nghi Thu đã thảo luận, đánh giá những ưu điểm, hạn chế và dự kiến năng suất của từng loại cây trồng trong vụ xuân này.
Mục đích giúp địa phương có đánh giá sát đúng các loại giống cây trồng để các vụ sản xuất sau chỉ đạo nhân dân gieo trồng những giống cây đạt năng suất, hiệu quả cao hơn.
Hữu Lương  – Ngọc Ánh