Nghi Tân triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn, phòng thiên tai 2024

Đăng ngày 04/04/2024

Chiều ngày 4/4, UBND phường Nghi Tân tổ chức hội nghị tổng kết công tác PCTT, TKCN, phòng chống cháy rừng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đại diện Đồn biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Lò – Bến Thủy, Hạt kiểm lâm Vinh – Cửa Lò; Đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ việt Nam phường; các thành viên trong BCĐ; Bí thư, khối trưởng, Ban MT các khối cùng đại diện 03 nhà trường.


Năm 2023, tuy không phải chịu ảnh hưởng từ bão, nhưng trong dịp tháng 9 mưa lớn kéo dài và lượng nước từ đầu nguồn sông Cấm chảy ra lạch Lò, kéo theo lượng bùn, bèo tây đã ảnh hưởng đến các hộ nuôi cá lồng trên sông Cấm thuộc địa bàn phường Nghi Tân làm cá Hồng Mỹ chết khoảng 8 – 9 tấn, thiệt hại gần 1 tỷ đồng. Ngoài ra, trên địa bàn phường không xẩy ra thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.

Nghi Tân là địa bàn có địa hình thấp, nếu có gió bão, triều cường dâng sẽ gặp nhiều khó khăn trong công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Chính vì thế, tại hội nghị lần này, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, tập trung làm rõ những tồn tại, hạn chế; trên cơ sở đó đã thống nhất đưa ra các giải pháp PCTT, TKCN, phòng chống cháy rừng năm 2024. Theo đó, địa phương sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức và mọi người dân. Tuyên truyền , ký cam kết đến từng chủ tàu thuyền, hộ nuôi cá lồng tuyệt đối không ở trên thuyền, lồng bè khi có bão gió. Chỉ đạo lực lượng Ban bảo vệ dân phố phường thường xuyên tuần tra, nhắc nhở các tập thể, cá nhân đốt vàng mã đảm bảo an toàn, không để xẩy ra cháy rừng. Xây dựng các phương án di dời, sơ tán nhân dân trong diện nguy cơ sạt lở đất đá; các công trình tạm bợ, xuống cấp; các hộ sống gần sông, gần biển; các hộ già cả, neo đơn…

Đàm Hiền – Tạ Nhật