Nghi Tân trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên và triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2023

Đăng ngày 16/12/2022

Sáng 16/12, Đảng bộ phường Nghi Tân long trọng tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu đảng cho các đảng viên và tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Sỹ Cường – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy; Chế Đình Sơn – Thị ủy viên, Phó trưởng Ban Dân vận Thị ủy  – Phó Trưởng Đoàn chỉ đạo của thị xã tại phường Nghi Tân; đại diện Văn phòng Thị ủy, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Lò  – Bến Thủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể phường và các chi bộ, đại diện khối dân cư ở Nghi Tân.
Niềm vui của Đảng bộ phường Nghi Tân là có 12 đảng viên được tặng Huy hiệu của Đảng đợt 2/9 và 7/11/2022. Trong đó đảng viên Phạm Hồng Sanh – Chi bộ khối 1 được tặng Huy hiệu 75 tuổi đảng nhưng do tuổi cao nên Đảng ủy phường Nghi Tân đã tiến hành trao Huy hiệu đảng tại nhà.
Đồng chí – Phạm Thị hồng Toan – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy Cửa Lò trao tặng Huy hiệu 75 tuổi đảng cho đảng viên Phạm Hồng Sanh – Chi bộ khối 1 do tuổi cao được tiến hành trao Huy hiệu đảng tại nhà.
Tại buổi lễ trọng thể này, đồng chí Hoàng Sỹ Cường – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy và đồng chí Đậu Phương Nam – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã trao Huy hiệu 60  tuổi đảng cho 3 đảng viên; 5 đồng chí được trao huy hiệu 55 tuổi đảng, 1 đồng được trao huy hiệu 50 tuổi đảng, 45 tuổi đảng có 1 đồng chí và 1 đảng viên được trao huy hiệu 40 năm tuổi đảng.
Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, điều hành của UBND phường, sự chung sức, đồng lòng của nhân dân  trong năm 2022 Nghi Tân đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tổng giá trị sản xuất toàn phường đạt hơn 876 tỷ đồng, bằng 109,3% kế hoạch thị xã giao, tăng 17,7% so với cùng kỳ năm trước. Thu thuế, phí và lệ phí ước đạt 750 triệu đồng, bằng 139,9% kế hoạch thị xã giao. Văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc, trong đó tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 82%, chất lượng giáo dục của 3 hệ học từng bước nâng cao, các chính sách xã hội được quan tâm thực hiện. Đảm bảo Quốc phòng, an ninh; Công tác tư pháp, cải cách hành chính được đẩy mạnh.
Về công tác xây dựng đảng, trong năm 2022, Đảng bộ phường Nghi Tân chú trọng công tác tổ chức, cán bộ; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền quán triệt và triển khai thực hiện đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp tới cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; thực hiện tốt công tác dân vận và tăng cường lãnh đạo nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể phường. Qua đó góp phần giúp Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022.
Hội nghị đã tập trung làm rõ nguyên nhân đạt được cũng như những  tồn tại, hạn chế trong năm 2022; thảo luận các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp pháp thực hiện trong năm 2023.
Biểu dương những kết quả địa phương đã đạt được trong năm 2022, đồng chí Hoàng Sỹ Cường – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy còn nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm để Nghi Tân thực hiện trong năm 2023. Trước hết là chuẩn bị tốt cho lễ hội đền Vạn Lộc năm 2023; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và củng cố hệ thống chính trị cơ sở. Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết toàn dân tộc; nêu cao vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ cũng như triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước đạt hiệu quả cao hơn; tìm giải pháp tăng thu ngân sách, giải quyết việc làm, quan tâm đến công tác an sinh xã hội,   nâng cao đời sống cho nhân dân; quan tâm đến việc xây dựng khu dân cư kiểu mẫu..
Dịp này, Đảng bộ phường Nghi Tân khen thưởng cho 1 chi bộ và 7 đảng viên hoàn thành xuất sắc tiêu biểu  nhiệm vụ; công nhận 2 chi bộ và 34 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.
Hữu Lương  – Ngọc Ánh