Nghi Tân: Trao kinh phí hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo

Đăng ngày 27/06/2024

Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo 103 phường Nghi Tân về triển khai chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn phường Nghi Tân giai đoạn 2023 – 2025, sáng ngày 27/6, Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam phường Nghi Tân tổ chức chương trình bàn giao kinh phí xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Truyền. Các đồng chí Nguyễn Đức Tình – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị xã; Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức chính trị xã hội phường, Ban công tác mặt trận khối 7 cùng dự.

Gia đình bà Nguyễn Thị Truyền là hộ cận nghèo thuộc khối 7, phường Nghi Tân. Bà Truyền đã tuổi cao sức yếu, con trai và con dâu không có công việc ổn định, nuôi 2 cháu còn nhỏ, gia đình sống trong ngôi nhà cấp 4 khoảng 50m2 xây dựng từ lâu xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo làm chỗ nương thân cho cả gia đình. Trước hoàn cảnh đó, Ban vận động quỹ vì người nghèo phường đã lập danh sách hỗ trợ, cùng với sự giúp đỡ của người thân, anh em, họ hàng đã giúp bà Truyền xây dựng căn nhà mới. Sau 2 tháng thi công căn nhà mới đã hoàn thành khang trang, kiên cố hơn.

Tại buổi lễ, Ban vận động quỹ vì người nghèo phường Nghi Tân đã trao kinh phí hỗ trợ là 30 triệu đồng đến gia đình bà Truyền. Sự chia sẻ, giúp đỡ, cho đi yêu thương, sự quan tâm đầy trách nhiệm này đã khích lệ, động viên tinh thần to lớn đối với người nghèo, người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn để họ có thêm động lực, niềm tin vào cuộc sống tươi đẹp phía trước.

Đây là công trình chào mừng đại hội đại biểu MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029 của MTTQ phường Nghi Tân.

                                               Nguyễn Hương – Ngọc Ánh