Nghi Tân test nhanh Covid -19 miễn phí cho hơn 4000 người dân

Đăng ngày 29/08/2021

Tối 29/8, được sự hỗ trợ của tỉnh và thị xã, phường Nghi Tân đã tổ chức test nhanh Covid -19 miễn phí cho hơn 4000 người . Giám đốc sở y tế: Dương Đình Chỉnh, lãnh đạo thị xã Cửa Lò đã trực tiếp chỉ đạo công tác lấy mẫu xét nghiệm.


Tham gia lấy mẫu xét nghiệm Covid 19 cho người dân phường Nghi Tân gồm có 60 cán bộ, y bác sỹ của Bệnh viện phổi Nghệ An, Trung tâm y tế Cửa Lò, các Sơ ở Toà giám mục Xã Đoài và Giáo xứ Tân Lộc. Bên cạnh đó còn có các thanh niên tình nguyện thị xã, lực lượng quân đội, công an đóng trên địa bàn Cửa Lò và chính quyền, các tổ chức đoàn thể địa phương tham gia. Đặc biệt, tại điểm lấy mẫu xét nghiệm ở nhà thờ Tân Lộc còn có Linh mục Nguyễn Ngọc Giao – Quản xứ Tân Lộc tham gia hướng dẫn bà con thực hiện các bước để xét nghiệm.

Trong tối 29/8, các y bác sỹ tiến hành Test nhanh kháng nguyên SarCov- 2 cho khoảng 4000 người dân chưa xét nghiệm tại 5 điểm lấy mẫu ở 6 khối dân cư. Chi phí  Test nhanh kháng nguyên Sars-Cov- 2  đợt này được miễn phí hoàn toàn. Việc test nhanh kháng nguyên toàn dân rất cấp thiết nhằm phát hiện sớm người mắc bệnh. Từ đó giúp cấp ủy, chính quyền đánh giá tình hình và có các biện pháp chủ động, kịp thời phòng chống dịch một cách hiệu quả nhất./.

                                                                  Hữu Lương – Duy Quý