Nghi Hương tọa đàm kỷ niệm 34 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam

Đăng ngày 05/12/2023

Sáng 5/12, Hội CCB phường Nghi Hương đã tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 34 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2023) và tổng kết công tác Hội năm 2023. Đại diện Hội CCB thị xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức hội, đoàn thể, nguyên Chủ tịch Hội CCB phường qua các thời kỳ; đại diện các khối dân cư và chi hội CCB trên địa bàn phường  tham dự.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Hội CCB Việt Nam qua 34 năm thành lập và phát triển. Đồng thời, đánh giá những kết quả của Hội CCB phường Nghi Hương đã đạt được trong thời gian qua. Riêng năm 2023,  cán bộ, hội viên CCB phường đã tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân. Phong trào thi đua phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư kiểu mẫu cũng như các cuộc vận động khác ở địa phương luôn được đông đảo cán bộ, hội viên tham gia tích cực. Đến nay, Nghi Hương không còn gia đình hội viên CCB nghèo, tỷ lệ hộ khá và giàu chiếm 78,08%. Công tác tham gia phối hợp giáo dục truyền thống Cách mạng cho thế hệ trẻ và công tác tập hợp, hoạt động của Cựu quân nhân được đẩy mạnh. Hội cũng luôn chú trọng công tác tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, thực hiện chế độ, chính sách, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên. Tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của hội hướng về chi hội…

Những kết quả trên đã góp phần giúp Hội CCB phường hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2023.

Tại hội nghị các đại biểu đã nêu rõ nguyên nhân đạt được và hạn chế trong năm qua; đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm góp phần thực hiện tốt công tác Hội CCB phường năm 2024.

Dịp này, 1 tập thể và 14 cá nhân được UBND phường khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội CCB năm 2023.

                                                              Hữu Lương – Ngọc Ánh