Nghi Hương tổ chức thành công giải câu cá mở rộng năm 2023

Đăng ngày 24/06/2023

Sáng 24/6, tại hồ câu cá anh Tuấn khu vực đầm sen, khối Điện Biên, UBND phường Nghi Hương đã tổ chức giải câu cá mở rộng năm 2023. Tham dự có ông Hùng Màu – Chủ tịch Hội câu tay Xứ Nghệ; Nguyễn Thế Sơn – Phó Trưởng phòng Văn hóa, Thông tin thị xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các tổ chức đoàn thể phường Nghi Hương.

Tham gia giải câu cá mở rộng phường Nghi Hương năm 2023 có 41 cần thủ đến từ các câu lạc bộ câu cá các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh. Các cần thủ được bố trí ngồi xung quanh hồ, mỗi người cách nhau 4m và thực hiện phần thi kéo dài 4 giờ (Từ 6h30-10h30). Về lưỡi câu không ngạnh và dùng mồi bột không ảnh hưởng đến môi trường. Cá hợp lệ là cá được câu trong hồ và do cần thủ tự vớt lên.

Đây là một trong những hoạt động thể thao giải trí thú vị, bổ ích, tăng thêm tình đoàn kết, thỏa niềm đam mê của các cần thủ trong và ngoài thị xã, vừa góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Nghi Hương nói riêng, Cửa Lò nói chung đến với du khách.

Sau 1 buổi tranh tài sôi nổi, giải nhất thuộc về cần thủ Nguyễn Thế Liêm câu lạc bộ câu cá thành phố Vinh với tổng số cá câu được nặng 7,790 kg. Giải nhì được trao cho cần thủ Quốc Khánh câu lạc bộ Cửa Lò với tổng lượng cá câu được là 7,160 kg; Ban tổ chức cũng trao giải ba, giải khuyến khích, giải cho cần thủ rung đầu tiên, rung cuối cùng và cần thủ câu được con cá có trọng lượng lớn nhất.

  Hữu Lương – Ngọc Ánh