Nghi Hương đối thoại giữa Chủ tịch HĐND, UBND phường với nhân dân.

Đăng ngày 30/10/2020

Chiều ngày 30/10, phường Nghi Hương đã tổ chức buổi đối thoại giữa Chủ tịch HĐND, UBND phường với nhân dân (đợt 2/2020). Đồng chí Nguyễn Đức Tình, Phó chủ tịch UBMT TQVN thị xã Cửa Lò; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, các tổ chức chính trị địa phương; Bí thư, Ban công tác mặt trận 6 khối và đông đảo bà con phường cùng tham dự.

Tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND phường Nghi Hương đã thông qua báo cáo  tình hình Kinh tế- Xã hội- ANQP ước thực hiện của địa phương trong 10 tháng đã qua của năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ của những tháng tiếp theo. Theo đó, mặc dù bị ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch Covid-19 nhưng cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân phường Nghi Hương đã khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành các chỉ tiêu mà địa phương đã đặt ra. Cụ thể: về Kinh tế, tổng giá trị sản xuất ước đạt gần 1.071,2 tỷ đồng, thu ngân sách nhà nước ước đạt 4,9 tỷ đồng. Văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc, an sinh xã hội được chăm lo. An ninh quốc phòng được giữ vững. Song bên cạnh đó, địa phương cũng thẳng thắn nhìn nhận một số mặt còn hạn chế như, một số khối công tác VSMT, giao thông thủy lợi nội đồng còn yếu; trong thực hiện chính sách “5 không”  một số hộ kinh doanh tại địa phương còn thực hiện chưa tốt; một số mô hình kinh tế tại địa phương chưa đạt hiệu quả cao…Đối với nhiệm vụ trong thời gian tới, địa phương sẽ tập trung chỉ đạo để khác phục hậu quả mưa, lũ để tiếp tục hoàn thành kế hoạch gieo trồng vụ đông xuân năm 2020; tập trung xây dựng có hiệu quả các mô hình kinh tế của địa phương; tiếp tục làm tốt công tác kế hoạch hóa gia đình, công tác dạy và học, đảm bảo an sinh xã hội..
Trong khuôn khổ của buổi đối thoại, trên tinh thần dân chủ, người dân phường Nghi Hương cũng đã có nhiều ý kiến, kiến nghị, cụ thể: Các ốt biển của địa phương chuẩn bị hết hạn hợp đồng sẽ giải quyết như thế nào; vấn đề chế độ chính sách đối với người bị nhiễm chất độc da cam; vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…
Sau khi tiếp thu các ý kiến, đề xuất, kiến nghị của nhân dân, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND phường Nghi Hương đã giải trình trực tiếp những vấn đề nằm trong khả năng của địa phương. Những ý kiến vượt quyền, vượt cấp địa phương sẽ có trách nhiệm chuyển đến các cấp có thẩm quyền và tiếp nhận thông tin phản hồi đến người dân trong thời gian sớm nhất./.
Phan Thành – Tạ Nhật