Nghi Hòa trao huy đảng đợt 2 và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022

Đăng ngày 15/12/2022

Chiều 15/12, Đảng bộ phường Nghi Hòa tổ chức lễ trao huy hiệu đảng đợt 2 và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Thị Thanh Thủy  – Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị thị xã- Trưởng Đoàn chỉ đạo của thị xã tại phường Nghi Hòa; Võ Minh Vỹ – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy và các thành viên trong Đoàn chỉ đạo của thị xã cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường và các chi bộ đảng ở Nghi Hòa tham dự.
Tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Thanh Thủy- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị thị xã và đồng chí Trần Quốc Tuấn  – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã trao huy hiệu 65 tuổi đảng cho 1 đảng viên, 4 đồng chí được trao huy hiệu 55 tuổi đảng, 1 đảng viên được trao huy hiệu 50 tuổi đảng và 3 đồng chí được trao huy hiệu 40 tuổi đảng.
Năm 2022, mặc dầu còn nhiều khó khăn, thách thức, song với sự nỗ lực và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của nhân dân nên Nghi Hòa đã thu được nhiều kết quả đáng mừng. Tổng giá trị sản xuất toàn phường ước đạt hơn 712 tỷ đồng, bằng 103,3% kế hoạch, tăng 18,3% so với cùng kỳ năm 2021. Văn hóa, thông tin được chú trọng và có nhiều đổi mới; giáo dục đào tạo, công tác dân số, y tế, chính sách – lao động thương binh xã hội luôn được quan tâm. Công tác tư pháp, hộ tịch, giải quyết đơn thư của công dân được quan tâm; Công tác cải cách hành chính được chỉ đạo sát sao. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn đảm bảo.
Về công tác xây dựng đảng, trong năm 2022, Đảng bộ phường luôn chú trọng đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết của đảng các cấp tới cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền thực hiện Kế hoạch xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu, phường văn minh đô thị. Làm tốt công tác nắm bắt và định hướng tư tưởng. Chăm lo công tác tổ chức cán bộ và đảng viên. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; đẩy mạnh công tác Dân vận, chỉ đạo nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể. Những kết quả trên đã góp phần giúp Đảng bộ hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
Ngoài đánh giá những kết quả đạt được cũng như hạn chế trong năm 2022, Hội nghị tập trung thảo luận các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong năm 2023.
Dịp này, Đảng ủy phường Nghi Hòa đã tặng giấy khen cho 1 chi bộ và 9 đảng viên xuất sắc tiêu biểu; công nhận 1 chi bộ và 43 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.
Hữu Lương – Ngọc Ánh