Nghi Hoà tổ chức Lễ mừng thọ cho 105 cụ chẵn tuổi tròn nhân dịp xuân Giáp Thìn

Đăng ngày 14/02/2024

Nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, sáng ngày 14/2, Đảng uỷ – HĐND – UBND – MTTQ phường Nghi Hoà đã long trọng tổ chức Lễ mừng thọ cho các cụ chẵn tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95 và 100 tuổi. Tới dự buổi Lễ mừng thọ các các ông, bà: Lê Thanh Giang – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; Lê Thị Thanh Mai – Phó Bí thư Đảng uỷ phường; Nguyễn Đăng Giang – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường; đại diện các ông, bà trong Thường trực Đảng uỷ, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể; Bí thư, khối trưởng; các cụ cao tuổi được mừng thọ đợt tết Nguyên đán Giáp Thìn cùng đông đảo con cháu về dự.

Trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn phường Nghi Hòa luôn được cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể phường quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các chi hội Người cao tuổi có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức Hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được quỹ hội, tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên đau ốm, qua đời.

Năm 2024, phường Nghi Hoà có 105 cụ cao tuổi tròn tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95 và 100 tuổi vinh dự được mừng thọ, thượng thọ dịp đầu xuân Giáp Thìn. Tại buổi Lễ mừng thọ, toàn thể đại biểu và các cụ cao tuổi cùng người thân được nghe đại diện Hội người cao tuổi phường báo cáo tổng kết công tác Hội và phương hướng nhiệm vụ năm 2024; đọc Quyết định của UBND phường vê việc mừng thọ người cao tuổi năm 2024.

Lễ mừng thọ người cao tuổi đã trở thành truyền thống, là nét đẹp văn hoá, thể hiện sự tôn trọng của xã hội đối với người cao tuổi; tấm lòng hiếu thảo của con cháu với ông bà cha mẹ, đồng thời khích lệ những người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích, tiếp tục sức lực, tinh hoa, trí tuệ cống hiến cho xã hội./.

Đàm Hiền – Duy Quý