Uỷ ban MTTQ Nghi Hòa tổ chức hội nghị lần thứ 10, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Đăng ngày 27/06/2023

Chiều ngày 27/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nghi Hòa tổ chức hội nghị lần thứ 10, nhiệm kỳ 2019 – 2024; Sơ kết hoạt động công tác Mặt trận 06 đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 cuối năm 2023; Tổng kết 20 năm tổ chức ngày hội “Đại đoàn kết dân tộc” giai đoạn 2003 -2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Tình – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Cửa Lò. Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường; Các vị Ủy viên MTTQ Việt Nam phường khóa XX; Đại diện các tổ chức thành viên, Ban giám hiệu các trường học; Các đồng chí Bí thư, khối trưởng, Trưởng ban công tác Mặt trận, thanh tra nhân dân 5 khối cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

20 năm qua, Ngày hội đại đoàn kết trên địa bàn phường đã được Cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo. MTTQ từ phường đến Ban CTMT các khối đã quan tâm triển khai sâu rộng, được đông đảo nhân dân đồng tình hưởng ứng và thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nhất là phong trào giúp nhau giảm nghèo. Đã xây dựng được 4 mô hình sinh kế, hỗ trợ 90 triệu đồng… Thông qua việc tổ chức tốt ngày Hội hàng năm đã góp phần khích lệ, động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua lao động, sản xuất góp phần tích cực vào thành công các mục tiêu kinh tế chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2023, công tác Mặt trận phường đã động viên được nhiều nguồn lực trong xã hội, khơi dậy sức sức mạnh, niềm tin của nhân dân, thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động do MTTQ phát động, tập hợp và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt các nhiệm vụ KT – XH, QP – AN của địa phương.

Với những kết quả đã đạt được, nhân dân và cán bộ khối 3 đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen, MTTQ phường được UBND thị xã tặng giấy khen; 4 tập thể và 6 cá nhân được UBND phường khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức thực hiện ngày hội “Đại đoàn kết dân tộc” giai đoạn 2003 – 2023.

Dịp này, hội nghị đã hiệp thương miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nghi Hòa, nhiệm kỳ 2019 – 2024./.

Đàm Hiền – Duy Quý