Nghi Hoà: Khánh thành nhà Đại đoàn kết cho hộ khó khăn

Đăng ngày 05/07/2024

Chiều ngày 5/7, Ban chỉ đạo 472 thị xã, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN thị xã, Ban chỉ đạo 154 phường Nghi Hoà, UBMTTQ VN phường phối hợp tổ chức lễ Khánh thành nhà đại đoàn kết cho hộ chị Lê Thị Hồng Thường, khối 4, phường Nghi Hoà. Tới dự lễ có các đồng chí: Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ VN thị xã cùng các đồng chí trong Ban thường trực MTTQVN thị xã; Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc Da cam thị xã; Các đồng chí đại diện lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, MTTQ phường Nghi Hòa và các ban, ngành địa phương.

Chị Lê Thị Hồng Thường là con và là nạn nhân chất độc da cam, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân chị Thường là mẹ đơn thân, hiện một mình nuôi có con nhỏ. Nhiều năm qua, mẹ con chị Thường sống tạm tại nhà mẹ đẻ, không có khả năng xây dựng ngôi nhà mới để ổn định cuộc sống.  Sau khi khảo sát, Ban chỉ đạo 154 phường Nghi Hoà đã đề xuất với gia đình và kêu gọi các nguồn hỗ trợ để xây dựng cho mẹ con chị Thường một ngôi nhà mới để ở.

Sau 4 tháng triển khai xây dựng, với sự hỗ trợ của Công ty cổ phần tư vấn & đầu tư xây dựng Thiên Hoàng hỗ trợ 100 triệu đồng, Hội nạn nhân chất độc da ca thị xã hỗ trợ 40 triệu đồng, hội Chữ thập đỏ phường 1 triệu đồng, còn lại là sự giúp đỡ của bố mẹ, anh chị em họ tộc. Ngôi nhà 90m2, được xây dựng trên khuôn viên 200m2, trị giá 351 triệu đồng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng.  Đây sẽ là nguồn động viên hết sức có ý nghĩa đối với gia đình chị Lê Thị Hồng Thường, giúp mẹ con chị ổn định chỗ ở, tiếp thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Cũng tại buổi lễ này, phường Nghi Hoà  tiếp tục kêu gọi các đơn vị tiếp tục đồng hành với phường trong việc xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở, giúp họ có những mái ấm kiên cố, khang trang, tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực lao động sản xuất, vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Dương Tân – Duy Quý