Nghi Hải tổng kết công tác thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2019

Đăng ngày 31/12/2019

Chiều ngày 31/12, phường Nghi Hải đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Chế Đình Sơn – Phó ban Dân vận Thị ủy cùng dự.

h

h1

h2

Năm 2019, phường Nghi Hải đã làm tốt việc thực hiện QCDC ở cơ sở  gắn với việc triển khai các nhiệm vụ chính trị của địa phương và là đơn vị được chọn làm điểm về thực hiện Quy chế dân chủ của Thị xã. Năm qua, UBND phường đã thực hiện đầy đủ các nội dung phải công khai để nhân dân biết như công khai kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, công khai các dự án, công trình đầu tư, phương án đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng như dự án xây dựng cầu Cửa Hội, dự án phát triển làng nghề; Công khai lấy ý kiến của Đảng viên, nhân dân, tổ chức họp dân và phát trên hệ thống loa phát thanh để thông qua đề án sáp nhập các khối trên địa bàn. Việc bình xét hộ nghèo được thực hiện theo đúng quy trình, việc thu các loại phí trên địa bàn phường được niêm yết công khai.

Trong năm, phường đã phát huy nội lực trong nhân dân để xây dựng “Ngõ phố văn minh”, xây dựng đường cờ, đường hoa, lắp biển số nhà, vận động nhân dân đóng góp kinh phí để xây dựng các công trình phúc lợi phục vụ nhân dân tại khối như làm đường bê tông, mua sắm trang thiết bị nhà văn hoá, đảm bảo đúng nguyên tắc “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Công tác tiếp dân, hoà giải, giải quyết đơn thư khiếu nại được cấp uỷ chính quyền hết sức quan tâm và triển khai thực hiện tốt. Nhìn chung, việc thực hiện QCDCCS trên địa bàn phường ngày càng đi vào nề nếp, chất lượng và hiệu quả công việc ngày một rõ nét hơn, thông qua thực hiện quy chế dân chủ cơ sở đã góp phần vào phát triển kinh tế, đảm bảo trật tự an toàn xã hội của địa phương.

h4

82123051_476700652865039_2452424530719670272_n

Dịp này, UBND phường Nghi Hải đã khen thưởng cho 3 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2019./.

                                                          Dương Tân – Ngọc Ánh