Nghi Hải: Tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng và sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Đăng ngày 08/07/2024

Sáng ngày 8/7, Ban chấp hành Đảng bộ phường Nghi Hải tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng và sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có các đ/c Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, Thượng tá Bùi Đình Đương – UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo Thị uỷ tại phường cùng các đồng chí trong đoàn chỉ đạo, đại diện các ban xây dựng Đảng, UBKT và văn phòng Thị uỷ, các đ/c trong BCH Đảng bộ, các đảng viên được trao huy hiệu Đảng và đảng viên toàn Đảng bộ.

Trong đợt trao huy hiệu Đảng lần này (đợt 3/2 và 19/5) Đảng bộ phường Nghi Hải vinh dự có 17 đ/c, trong đó 1 đ/c 65 năm tuổi đảng, 3 đ/c 55 năm tuổi đảng, 4 đ/c 50 năm tuổi đảng, 5 đ/c 45 năm tuổi đảng, 3 đ/c 40 năm tuổi đảng và 1 đ/c 30 năm tuổi đảng. Đây là sự ghi nhận những cống hiến, đóng góp của các đ/c cho sự nghiệp cách mạng của đảng. Đồng thời, là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng, sự cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước cho thế hệ đảng viên trẻ sau này.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền. Tình hình kinh tế Nghi Hải tiếp tục có bước tăng trưởng, phát triển khá với tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 758 tỷ đồng, đạt 58,7% kế hoạch và tăng 9,6% so với cùng kỳ năm 2023. Thu ngân sách đạt 7,283 tỷ đồng, đạt 98,7%…Các hoạt động văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội đảm bảo, công tác xây dựng Đảng, MTTQ và các tổ chức đoàn thể có nhiều tiến bộ.Trong 6 tháng đã kết nạp được 3 đảng viên, tiến hành kiểm tra giám sát 8 cuộc…

Ngoài đánh giá những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, hội nghị cũng đã dành thời gian chỉ ra những tồn tại cần phải khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời, thảo luận xác định nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm, tìm giải pháp tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân phường Nghi Hải đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đ/c cũng nhấn mạnh: Với lợi thế cũng như tiềm năng sẵn có, Nghi Hải cần phải nỗ lực hơn nữa trong phát triển kinh tế của địa phương. Đặc biệt, tạo điều kiện thuận lợi để cho các doanh nghiệp trên địa bàn đầu tư kinh doanh, mở rộng sản xuất. Đẩy mạnh thu ngân sách, làm tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai, quy hoạch,vệ sinh môi trường…để hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ của những tháng còn lại năm 2024.

Dịp này, Đảng bộ phường Nghi Hải đã khen thưởng cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2024./.

Mỹ Hạnh – Duy Quý