Nghi Hải: Sơ kết 5 năm thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân giai đoạn 2019 – 2024

Đăng ngày 29/02/2024

Chiều ngày 29/2, phường Nghi Hải tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân giai đoạn 2019 – 2024. Dự hội nghị có Trung tá Nguyễn Thành Long – Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Cửa Lò Bến Thuỷ, lãnh đạo Đảng uỷ – HĐND – UBND – UBMTTQ, đoàn thể địa phương các cơ quan, đơn vị và ban công tác mặt trận các khối.

5 năm qua, phường Nghi Hải đã tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện sâu rộng có hiệu quả các nội dung ngày Biên phòng toàn dân với nhiều hoạt động thiết thực, có chiều sâu; gắn phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội với nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh, phát huy sức mạnh của toàn dân về quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Tổ chức các đợt tuyên truyền cho hàng ngàn lượt người tham gia; phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về luật Biên phòng Việt Nam năm 2023; phối hợp với Đồn Biên phòng làm tốt tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nhất là các văn bản liên quan đến nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới…Đảng uỷ, chính quyền phường đã luôn chủ động, tích cực phối hợp khâu nối, vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ các nguồn lực hướng về biên giới để thực hiện các chương trình an sinh trên địa bàn. Phối hợp tổ chức các hoạt động tuần tra, bảo vệ cảng cá, khu dân cư, phòng chống các hoạt động tội phạm, xử lý kịp thời các vụ việc, các vấn đề liên quan đến khai thác thuỷ sản, an ninh trật tự…

 

Việc phối hợp tổ chức “Ngày Biên phòng toàn dân” gắn với kỷ niệm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng hàng năm được thực hiện tốt, đảm bảo có nề nếp, ý nghĩa thiết thực. Quá trình tổ chức được vận dụng linh hoạt, sáng tạo…Qua đó đã đánh giá được kết quả đã đạt được,  biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện các nội dung “ Ngày Biên phòng toàn dân” thực hiện phong trào “ Quần chúng tham gia tự quản đường biên, mốc quốc giới và an ninh trật tự xóm(bản) khu vực biên giới…

Ngoài đánh giá những kết quả đã đạt được, hội nghị cũng đã dành thời gian chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đưa ra phương hướng nhiệm vụ cho thời gian tới.

Dịp này, UBND phường Nghi Hải đã khen thưởng cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện “ Ngày biên phòng toàn dân giai đoạn 2019 – 2024”./.

Mỹ Hạnh  – Duy Quý