Nghi Hải: Ra quân giải toả hành lang An toàn giao thông

Đăng ngày 17/04/2024

Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, không để xảy ra các hành vi lấn chiếm hành lang ATGT từ đó giúp kìm giữ và giảm tải tai nạn giao thông. Đặc biệt là chuẩn bị cho Lễ hội du lịch Cửa Lò và Lễ hội cầu ngư năm 2024, trong 2 ngày 16 và 17/4/2024, UBND phường Nghi Hải chỉ đạo và phối hợp với các đơn vị liên quan đã ra quân giải tỏa hành lang ATGT trên địa bàn phường.

Trong đợt ra quân này, các lực lượng chức năng kiên quyết giải tỏa các hộ cố tình vi phạm, tháo dỡ, tịch thu các biển quảng cáo, vật tư vi phạm hành lang giao thông nhằm trả lại đường thông, hè thoáng cho người đi bộ và phương tiện khi lưu thông trên các tuyến đường liên thôn, Tỉnh lộ 535, đại lộ ven sông, đường Quốc gia ven biển trên địa bàn phường Nghi Hải. Đặc biệt là tại trục đường 535 đoạn từ UBND phường đến Nghĩa trang liệt sỹ phường tình trạng buôn bán 2 bên tuyến đường luôn bị lấn chiếm vỉa hè, đã ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông qua đoạn đường này.

Theo kế hoạch, UBND phường Nghi Hải sẽ triển khai thực hiện từ nay cho đến xuyên suốt cả năm, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, không để xảy ra các hành vi lấn chiếm hành lang ATGT từ đó giúp kìm giữ và giảm tải tai nạn giao thông trên địa bàn. Đặc biệt, phường sẽ tiếp tục theo dõi, kiểm tra, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi tái lấn chiếm, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giữ được vẽ mỹ quan đô thị góp phần xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn phường trong thời gian sắp tới.

Mỹ Hạnh – Tạ Nhật