Nghi Hải ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng”

Đăng ngày 30/09/2022

Để góp phần đảm bảo an toàn phòng, chống cháy, nổ tại khu dân cư, chiều 30/9, phường Nghi Hải tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng”. Dự lễ có các đồng chí: Thiếu tá Hồ Trung Thông – Phó trưởng Công an thị xã; Nguyễn Văn Trung – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy cùng đại diện HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các tổ chức đoàn thể, BCH quân sự, Công an phường, Ban bảo vệ dân phố, đại diện các khối dân cư và thành viên các mô hình trên địa bàn Nghi Hải.
Tại lễ ra mắt, Nghi Hải đã thông qua Nghị quyết của Đảng ủy phường về việc lãnh đạo xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC”. Đồng thời, công bố các Quyết định của UBND phường về việc thành lập, Quy chế hoạt động của các mô hình quy định về nguyên tắc, tổ chức hoạt động, nhiệm vụ, quyền lợi, chế độ chính sách liên quan cũng như Nội quy về quản lý, sử dụng phương tiện  PCCC, CNCH tại Điểm chữa cháy công cộng.
Theo đó, Nghi Hải chọn khối Bình Quang để xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” với sự tham gia của 5 hộ gia đình và chọn khối Hải Giang 2 để thành lập “Điểm chữa cháy công cộng”. Ban chỉ đạo và các thành viên trong mô hình có nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các quy định về PCCC và CNCH tại địa bàn; tuyên truyền, vận động, giáo dục thành viên, gia đình thực hiện tốt các quy định về lĩnh vực PCCC; tham gia đầy đủ các buổi tập huấn, diễn tập phương án PCCC và CNCH do cấp có thẩm quyền tổ chức. Đây còn là lực lượng PCCC tại chỗ, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản.
                    Hữu Lương – Ngọc Ánh