Nghi Hải khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho bà Hoàng Thị Toàn khối Triều Tân

Đăng ngày 22/05/2023

Chiều ngày 22/5, UBMTTQVN phường Nghi Hải tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ  bà Hoàng Thị Toàn ở khối Triều Tân phường Nghi Hải. Dự lễ khởi công có đ/c Nguyễn Quang Tiêu, UVBTV, Trưởng Ban dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQ thị xã Cửa Lò, đại diện Hội chữ thập đỏ Thị xã, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể địa phương và ban công tác mặt trận khối Triều Tân.

Gia đình bà Hoàng Thị Toàn, là hộ nghèo của khối, bản thân lại bị khuyết tật không may bị kẻ xấu xâm hại dẫn đến có thai ngoài ý muốn đã sinh  đôi 2 cháu trai. Lâu nay, chị ở cùng với bố mẹ ốm đau bệnh tật, lại thêm 2 con nhỏ phải ở trong căn nhà cấp bốn chật chội. Trước khó khăn của gia đình, UBMTTQVN phường Nghi Hải đã kêu gọi và đề xuất sự hỗ trợ của Ban chỉ đạo 472 thị xã Cửa Lò, UBMTTQ Thị xã, Hội CTĐ Thị xã hỗ trợ 30 triệu đồng, UBMTTQVN phường Nghi Hải 10 triệu đồng, một số cơ quan doanh nghiệp hỗ trợ để giúp gia đình chị Hoàng Thị Toàn có căn nhà mới để ở. Ngoài ra, Công ty sữa Vinamilk Nghệ An đã hỗ trợ cho 2 cháu nhỏ 10 triệu đồng tiền sữa để sử dụng hàng tháng.

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa nhằm giúp cho gia đình chị có căn nhà mới để ở ổn định cuộc sống, chăm lo cho các con nhỏ được tốt hơn./.

Mỹ Hạnh – Duy Quý